Cà ri đậu
Nguyên liệu
100gr đậu bắp
2 miếng đậu hũ
1 gói cà ri
1 trái cà chua, nước mắm
¼ hộp nước cốt dừa
Hành tím băm
Rau húng chó
Hạt nêm, dầu ăn
Thực hiện
Đậu bắp rửa sạch, để ráo, xắt khúc. Đậu hũ tráng qua nước lạnh, xắt quân cờ, để ráo. Hòa nước cốt dừa với 3 muỗng canh nước trắng. Rau húng chó lặt, rửa sạch, để ráo.
Cà chua rửa sạch, bổ cau. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào tô, cho hành khô vào, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 1 phút, lấy ra, đảo đều.
Cho bột cà ri vào dầu hành đảo đều, nêm nước cốt dừa, hạt nêm, khuấy tan đều. Bày đậu hũ, đậu bắp, cà chua vào sốt cà ri, cho vào lò ở chế độ Micro khoảng 3 phút.
Theo Bếp gia đình