Hủ Tiếu Nam Vang Khô hoặc Nước
Nguyên liệu:
cho cở 20 tộ
3 - 4 lbs xương ống
1 con gà dzai
1 miếng thịt cốt lết không xương, hay thịt đùi nạc cũng được
1 miếng gan heo
1 lb. thịt heo xay
1 lb mực cắt xéo bề trái cho đẹp
1 lb tôm tiger (loại lớn)
1 lon trứng cút, hay trứng cút tươi mua về luộc thi ngon hơn
3 gói hủ tiếu dzai trong bịch loại khô trong
1 con mực khô nướng hơi vàng
2/3 chén tôm khô
1 củ cải trắng nấu cho ngọt nước và trong nước lèọ
1 củ hành tây to (nhỏ thì 2 củ nấu cho thơm broth)
1 chút cải bắp thảo
Hành ngò, rau cần tàu giá sống, he..
ớt chua (ớt mể ngâm dấm á)
Cách Làm:
Xương ống rửa sạch, sau đó bỏ dzô nồi luộc sơ (cho nước sôi cỡ 3-5 mins.) cho ra chất dơ hết, đổ ra rửa thật sạch. Sau đó bỏ lại vào nồi + nước bắt lên bếp nấu (EL nấu nồi bự lắm hông biết nói sao, mí sis nhắm đi nha).
Gà rửa thật sạch + con mực khô đã nướng + tôm khô bỏ dzô nồi nấu chung với xương luôn. Cho muối + đường phèn + vài muỗng bột nêm hiệu con gà + bột ngọt (optional) vào nồi nước lèọ Chờ nước cho sôi lại, khoắn đều xuong lên, vớt ra hết chất dơ + bọt bỏ đi (keep khoán đều hớt sạch chất dơ nha). Sau đó giảm lửa low mid. cho xương ra chất ngọt. lúc này cho cải trắng gọt vỏ rồi + củ hành tây dô nồi nước lèọ
Trong lúc hầm nước lèo thì làm lặt vặt.
Tôm bóc vỏ chẻ đường giữa chừa đuôị Mực rửa sạch cắt ô xéo cho đẹp. Thịt heo nạc ướp với bột xá xíu + 1 vài giọt màu đỏ cho thấm màu đỏ bên ngoài đem đi luộc, cắt mỏng ra cho đẹp. Có thể dùng nước luộc thịt đó luộc tôm và mực cũng được (vớt thịt ra, chờ nước thật sôi trở lại, cho tôm và mực vô luộc), nhớ để nước thật sôi cho đừng tanh nhạ Cho tôm + mực dô luộc, lủa high nhen, chờ nước sôi lại là mực and tôm chín. vớt tôm và mực ra dĩạ
Gan heo rửa sạch dí chút dấm and tí ruoụ luộc trong nuoc có fa tí ruou and dấm.......luộc gan vừa chín tới, tắt lửa đe gan trong nồi 1 hồi (cách này làm cho gan moist. hong bị khô), sau đó mới vớt cắt mỏng (nhớ đừng luộc lâu qúa, gan khô)
Phi tỏi hành cho thơm, cho cải bắp thảo đã rửa sạch, bóp cho khô vào xào sơ, kế đó cho thịt heo xay vào xào nhanh tay cho săn thịt, nêm chút bột gia vị con gà, hay tí muối + đường + tiêu, nêm vừa ăn nhưng hơi lạt nha, đừng có mặn đó, cho có vị thôị Để lửa high heat cho rút nước mau và gia vị thấm vô thịt. Nêm vừa miệng tắt lửa cho ít hành phi dzô cho thơm. Trút ra tô để nguộị
Hành lá + ngò + rau cần tàu cắt nhỏ, hẹ cắt khúc bỏ dzô chung dĩạ
Giá rau rửa sạch.
Nêm lại nồi nưóc lèo lần nữa, giảm lửa real low để đó.
cho hủ tiếu vô nồi có nhiều nước luộc (y chang luộc bún, coi chừng nhão nhen) luộc xong rồi trút ra rổ sả sạch lại vơ"i warm water cho sạch bột bám bên ngoài, để ráọ Khi ăn chỉ bỏ vào tô thôị
Trình bày:
Cho hủ tiếu dô tô, cho hành lá + hẹ lên mặt. Xếp thịt luộc cắt mỏng lên trên + 3-2 con tôm và vài miếng mực + gan heo luộc cắt mỏng + trứng cút + miếng tôm chiên (optional) trên mặt cho đẹp. Sau đó chế nước lèo đang sôi sùng sục vào, hủ tiếu hay mì nóng thì ăn mới ngon nhạ
Ai ăn khô thì nhớ làm sauce chan vao và ăn kèm với chén nước lèo húp xì sụp.
Cách làm nước sau cho hủ tiếu hay mì khô nè
cach này EL làm hầm bà lằng nhưng ăn cũng okie á, but toàn nhắm mắt làm hong hà, mi sis ráng nêm hé
1/2 chén tôm khô rửa s.ach, ngâm mềm, dùng luôn nước ngâm tôm khô nhạ and ba(m to^m nhie^~n ra nha
1 chút thịt băm nhỏ
tỏi + củ hành nhiều nhiều băm nhỏ
2-4 muỗng soup ketchup
2-3 muong dầu hào
2 muong tuong đen ăn phở
1 lon coco rico
1 chút broth
tieu đuong muoi
phi tỏi + hành cho thơm, sau đó xào tôm khô + thịt băm cho săn, kế đó cho dầu hào, muối + đường + tiêu + ketchup vô. Xào well, sau đo cho chén nước ngâm tôm khô + lon coco and chút broth vô, stir well cho nó sôi, hớt bọt, sau đó cho tương đen vô.......mix well, nếm thử vị mặn mặn, ngọt ngọt, thơm thơm...........là OKIE á. Để 1 hồi cho nước sauce sánh lạị Nêm lại okie rồi nhắc ra cho vô tô hủ tiếu . Khi ăn cho thêm chút tương đen, chút ớt sate and chút ớt tương ăn phở vô, trộn đều, rưới thêm chút nuoc lèo trong chén vô if needed .......ngon, ngon lắm á, mi sis thử đi nhe......
Chu'c mọi người cook thành công
Comment