Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hủ Tiếu Nam Vang

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hủ Tiếu Nam Vang


    Hủ Tiếu Nam Vang Khô hoặc Nước

    Nguyên liệu:

    cho cở 20 tộ

    3 - 4 lbs xương ống
    1 con gà dzai
    1 miếng thịt cốt lết không xương, hay thịt đùi nạc cũng được
    1 miếng gan heo
    1 lb. thịt heo xay
    1 lb mực cắt xéo bề trái cho đẹp
    1 lb tôm tiger (loại lớn)
    1 lon trứng cút, hay trứng cút tươi mua về luộc thi ngon hơn
    3 gói hủ tiếu dzai trong bịch loại khô trong
    1 con mực khô nướng hơi vàng
    2/3 chén tôm khô
    1 củ cải trắng nấu cho ngọt nước và trong nước lèọ
    1 củ hành tây to (nhỏ thì 2 củ nấu cho thơm broth)
    1 chút cải bắp thảo
    Hành ngò, rau cần tàu giá sống, he..
    ớt chua (ớt mể ngâm dấm á)








    Cách Làm:

    Xương ống rửa sạch, sau đó bỏ dzô nồi luộc sơ (cho nước sôi cỡ 3-5 mins.) cho ra chất dơ hết, đổ ra rửa thật sạch. Sau đó bỏ lại vào nồi + nước bắt lên bếp nấu (EL nấu nồi bự lắm hông biết nói sao, mí sis nhắm đi nha).

    Gà rửa thật sạch + con mực khô đã nướng + tôm khô bỏ dzô nồi nấu chung với xương luôn. Cho muối + đường phèn + vài muỗng bột nêm hiệu con gà + bột ngọt (optional) vào nồi nước lèọ Chờ nước cho sôi lại, khoắn đều xuong lên, vớt ra hết chất dơ + bọt bỏ đi (keep khoán đều hớt sạch chất dơ nha). Sau đó giảm lửa low mid. cho xương ra chất ngọt. lúc này cho cải trắng gọt vỏ rồi + củ hành tây dô nồi nước lèọ

    Trong lúc hầm nước lèo thì làm lặt vặt.

    Tôm bóc vỏ chẻ đường giữa chừa đuôị Mực rửa sạch cắt ô xéo cho đẹp. Thịt heo nạc ướp với bột xá xíu + 1 vài giọt màu đỏ cho thấm màu đỏ bên ngoài đem đi luộc, cắt mỏng ra cho đẹp. Có thể dùng nước luộc thịt đó luộc tôm và mực cũng được (vớt thịt ra, chờ nước thật sôi trở lại, cho tôm và mực vô luộc), nhớ để nước thật sôi cho đừng tanh nhạ Cho tôm + mực dô luộc, lủa high nhen, chờ nước sôi lại là mực and tôm chín. vớt tôm và mực ra dĩạ

    Gan heo rửa sạch dí chút dấm and tí ruoụ luộc trong nuoc có fa tí ruou and dấm.......luộc gan vừa chín tới, tắt lửa đe gan trong nồi 1 hồi (cách này làm cho gan moist. hong bị khô), sau đó mới vớt cắt mỏng (nhớ đừng luộc lâu qúa, gan khô)

    Phi tỏi hành cho thơm, cho cải bắp thảo đã rửa sạch, bóp cho khô vào xào sơ, kế đó cho thịt heo xay vào xào nhanh tay cho săn thịt, nêm chút bột gia vị con gà, hay tí muối + đường + tiêu, nêm vừa ăn nhưng hơi lạt nha, đừng có mặn đó, cho có vị thôị Để lửa high heat cho rút nước mau và gia vị thấm vô thịt. Nêm vừa miệng tắt lửa cho ít hành phi dzô cho thơm. Trút ra tô để nguộị

    Hành lá + ngò + rau cần tàu cắt nhỏ, hẹ cắt khúc bỏ dzô chung dĩạ

    Giá rau rửa sạch.

    Nêm lại nồi nưóc lèo lần nữa, giảm lửa real low để đó.

    cho hủ tiếu vô nồi có nhiều nước luộc (y chang luộc bún, coi chừng nhão nhen) luộc xong rồi trút ra rổ sả sạch lại vơ"i warm water cho sạch bột bám bên ngoài, để ráọ Khi ăn chỉ bỏ vào tô thôị

    Trình bày:

    Cho hủ tiếu dô tô, cho hành lá + hẹ lên mặt. Xếp thịt luộc cắt mỏng lên trên + 3-2 con tôm và vài miếng mực + gan heo luộc cắt mỏng + trứng cút + miếng tôm chiên (optional) trên mặt cho đẹp. Sau đó chế nước lèo đang sôi sùng sục vào, hủ tiếu hay mì nóng thì ăn mới ngon nhạ

    Ai ăn khô thì nhớ làm sauce chan vao và ăn kèm với chén nước lèo húp xì sụp.

    Cách làm nước sau cho hủ tiếu hay mì khô nè

    cach này EL làm hầm bà lằng nhưng ăn cũng okie á, but toàn nhắm mắt làm hong hà, mi sis ráng nêm hé

    1/2 chén tôm khô rửa s.ach, ngâm mềm, dùng luôn nước ngâm tôm khô nhạ and ba(m to^m nhie^~n ra nha
    1 chút thịt băm nhỏ
    tỏi + củ hành nhiều nhiều băm nhỏ
    2-4 muỗng soup ketchup
    2-3 muong dầu hào
    2 muong tuong đen ăn phở
    1 lon coco rico
    1 chút broth
    tieu đuong muoi

    phi tỏi + hành cho thơm, sau đó xào tôm khô + thịt băm cho săn, kế đó cho dầu hào, muối + đường + tiêu + ketchup vô. Xào well, sau đo cho chén nước ngâm tôm khô + lon coco and chút broth vô, stir well cho nó sôi, hớt bọt, sau đó cho tương đen vô.......mix well, nếm thử vị mặn mặn, ngọt ngọt, thơm thơm...........là OKIE á. Để 1 hồi cho nước sauce sánh lạị Nêm lại okie rồi nhắc ra cho vô tô hủ tiếu . Khi ăn cho thêm chút tương đen, chút ớt sate and chút ớt tương ăn phở vô, trộn đều, rưới thêm chút nuoc lèo trong chén vô if needed .......ngon, ngon lắm á, mi sis thử đi nhe......


    Chu'c mọi người cook thành công
    Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
    Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà
    ............



    Can't Live Without...hehe...


    Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em......:gigg:....

  • #2
    Nhìn tô hủ tíu Hấp dẫn quá Cám ơn Bác Việt nha.

    Comment


    • #3
      Nguyên Văn Bài Viết Của viet11 View Post

      Hủ Tiếu Nam Vang Khô hoặc Nước

      Nguyên liệu:

      cho cở 20 tộ

      3 - 4 lbs xương ống
      1 con gà dzai
      1 miếng thịt cốt lết không xương, hay thịt đùi nạc cũng được
      1 miếng gan heo
      1 lb. thịt heo xay
      1 lb mực cắt xéo bề trái cho đẹp
      1 lb tôm tiger (loại lớn)
      1 lon trứng cút, hay trứng cút tươi mua về luộc thi ngon hơn
      3 gói hủ tiếu dzai trong bịch loại khô trong
      1 con mực khô nướng hơi vàng
      2/3 chén tôm khô
      1 củ cải trắng nấu cho ngọt nước và trong nước lèọ
      1 củ hành tây to (nhỏ thì 2 củ nấu cho thơm broth)
      1 chút cải bắp thảo
      Hành ngò, rau cần tàu giá sống, he..
      ớt chua (ớt mể ngâm dấm á)








      Cách Làm:

      Xương ống rửa sạch, sau đó bỏ dzô nồi luộc sơ (cho nước sôi cỡ 3-5 mins.) cho ra chất dơ hết, đổ ra rửa thật sạch. Sau đó bỏ lại vào nồi + nước bắt lên bếp nấu (EL nấu nồi bự lắm hông biết nói sao, mí sis nhắm đi nha).

      Gà rửa thật sạch + con mực khô đã nướng + tôm khô bỏ dzô nồi nấu chung với xương luôn. Cho muối + đường phèn + vài muỗng bột nêm hiệu con gà + bột ngọt (optional) vào nồi nước lèọ Chờ nước cho sôi lại, khoắn đều xuong lên, vớt ra hết chất dơ + bọt bỏ đi (keep khoán đều hớt sạch chất dơ nha). Sau đó giảm lửa low mid. cho xương ra chất ngọt. lúc này cho cải trắng gọt vỏ rồi + củ hành tây dô nồi nước lèọ

      Trong lúc hầm nước lèo thì làm lặt vặt.

      Tôm bóc vỏ chẻ đường giữa chừa đuôị Mực rửa sạch cắt ô xéo cho đẹp. Thịt heo nạc ướp với bột xá xíu + 1 vài giọt màu đỏ cho thấm màu đỏ bên ngoài đem đi luộc, cắt mỏng ra cho đẹp. Có thể dùng nước luộc thịt đó luộc tôm và mực cũng được (vớt thịt ra, chờ nước thật sôi trở lại, cho tôm và mực vô luộc), nhớ để nước thật sôi cho đừng tanh nhạ Cho tôm + mực dô luộc, lủa high nhen, chờ nước sôi lại là mực and tôm chín. vớt tôm và mực ra dĩạ

      Gan heo rửa sạch dí chút dấm and tí ruoụ luộc trong nuoc có fa tí ruou and dấm.......luộc gan vừa chín tới, tắt lửa đe gan trong nồi 1 hồi (cách này làm cho gan moist. hong bị khô), sau đó mới vớt cắt mỏng (nhớ đừng luộc lâu qúa, gan khô)

      Phi tỏi hành cho thơm, cho cải bắp thảo đã rửa sạch, bóp cho khô vào xào sơ, kế đó cho thịt heo xay vào xào nhanh tay cho săn thịt, nêm chút bột gia vị con gà, hay tí muối + đường + tiêu, nêm vừa ăn nhưng hơi lạt nha, đừng có mặn đó, cho có vị thôị Để lửa high heat cho rút nước mau và gia vị thấm vô thịt. Nêm vừa miệng tắt lửa cho ít hành phi dzô cho thơm. Trút ra tô để nguộị

      Hành lá + ngò + rau cần tàu cắt nhỏ, hẹ cắt khúc bỏ dzô chung dĩạ

      Giá rau rửa sạch.

      Nêm lại nồi nưóc lèo lần nữa, giảm lửa real low để đó.

      cho hủ tiếu vô nồi có nhiều nước luộc (y chang luộc bún, coi chừng nhão nhen) luộc xong rồi trút ra rổ sả sạch lại vơ"i warm water cho sạch bột bám bên ngoài, để ráọ Khi ăn chỉ bỏ vào tô thôị

      Trình bày:

      Cho hủ tiếu dô tô, cho hành lá + hẹ lên mặt. Xếp thịt luộc cắt mỏng lên trên + 3-2 con tôm và vài miếng mực + gan heo luộc cắt mỏng + trứng cút + miếng tôm chiên (optional) trên mặt cho đẹp. Sau đó chế nước lèo đang sôi sùng sục vào, hủ tiếu hay mì nóng thì ăn mới ngon nhạ

      Ai ăn khô thì nhớ làm sauce chan vao và ăn kèm với chén nước lèo húp xì sụp.

      Cách làm nước sau cho hủ tiếu hay mì khô nè

      cach này EL làm hầm bà lằng nhưng ăn cũng okie á, but toàn nhắm mắt làm hong hà, mi sis ráng nêm hé

      1/2 chén tôm khô rửa s.ach, ngâm mềm, dùng luôn nước ngâm tôm khô nhạ and ba(m to^m nhie^~n ra nha
      1 chút thịt băm nhỏ
      tỏi + củ hành nhiều nhiều băm nhỏ
      2-4 muỗng soup ketchup
      2-3 muong dầu hào
      2 muong tuong đen ăn phở
      1 lon coco rico
      1 chút broth
      tieu đuong muoi

      phi tỏi + hành cho thơm, sau đó xào tôm khô + thịt băm cho săn, kế đó cho dầu hào, muối + đường + tiêu + ketchup vô. Xào well, sau đo cho chén nước ngâm tôm khô + lon coco and chút broth vô, stir well cho nó sôi, hớt bọt, sau đó cho tương đen vô.......mix well, nếm thử vị mặn mặn, ngọt ngọt, thơm thơm...........là OKIE á. Để 1 hồi cho nước sauce sánh lạị Nêm lại okie rồi nhắc ra cho vô tô hủ tiếu . Khi ăn cho thêm chút tương đen, chút ớt sate and chút ớt tương ăn phở vô, trộn đều, rưới thêm chút nuoc lèo trong chén vô if needed .......ngon, ngon lắm á, mi sis thử đi nhe......


      Chu'c mọi người cook thành công
      Không biết ăn nước Mắm mà cũng biết Hủ tíu Nam Vang


      Ra Khỏi Nhà Ăn Chơi Cho Thoả
      Nếm Đắng Cay Lết Bánh Rồi Về

      Comment


      • #4
        Nguyên Văn Bài Viết Của Gudkidconroe View Post
        Không biết ăn nước Mắm mà cũng biết Hủ tíu Nam Vang


        Hủ tíu nam vang ăn với xì dầu được mà Bác Gud.

        Comment


        • #5
          Nguyên Văn Bài Viết Của chieutim View Post

          Hủ tíu nam vang ăn với xì dầu được mà Bác Gud.
          Chị chieutim ơi...ông Gud đang chọc Việt đó....có nhiều món VN chẳng hạn như cơm tấm mọi người ăn với nước mắm nhưng Việt ăn với nước tương....mọi người nói ăn vậy không đúng...không ngon...! nhưng đối với Việt thì ngon...!
          Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
          Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà
          ............



          Can't Live Without...hehe...


          Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em......:gigg:....

          Comment


          • #6
            Nguyên Văn Bài Viết Của viet11 View Post
            Chị chieutim ơi...ông Gud đang chọc Việt đó....có nhiều món VN chẳng hạn như cơm tấm mọi người ăn với nước mắm nhưng Việt ăn với nước tương....mọi người nói ăn vậy không đúng...không ngon...! nhưng đối với Việt thì ngon...!
            Như món bột chiên thì chỉ ăn với nươc tương mới ngon hen bác Việt, nhắc bột chiên thèm và nhớ quán bột chiên ở đường Võ Văn Tần quá.

            Comment


            • #7
              Nguyên Văn Bài Viết Của chieutim View Post
              Như món bột chiên thì chỉ ăn với nươc tương mới ngon hen bác Việt, nhắc bột chiên thèm và nhớ quán bột chiên ở đường Võ Văn Tần quá.
              Việt không biết..gì ở VN mấy đứa em mua về thì ăn....!! bây giờ có 1 chổ ở đây bán rất ngon nhưng...cách nhà Việt 25 miles..nên làm biếng đi quá...!!
              Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
              Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà
              ............



              Can't Live Without...hehe...


              Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em......:gigg:....

              Comment

              Working...
              X