Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tôm chiên sốt mayonaise

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tôm chiên sốt mayonaise

    Tôm chiên sốt mayonaise


    Ngày Tết, hãy "làm mới" bữa ăn cho gia đình bằng món tôm chiên sốt mayonnaise rất ngon miệng.



    • Nguyên liệu: (cho 4 người)

    Bông cải xanh: 1 kg
    Bắp cải tím: 100 g
    Tôm sú: 800 g
    Cà rốt: 50g
    Tỏi băm: 50 g
    Đường cát trắng: 4 muỗng canh
    Tương ớt: 4 muỗng canh
    Sốt mayonnaise: 6 muỗng canh
    Tiêu: ½ muỗng canh
    Dầu ăn: 4 muỗng canh
    Bột năng: 200g

    • Thực hiện:

    Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, luộc chín rồi ngâm qua nước lạnh, vớt ra để ráo , xếp lên đĩa.

    Bắp cải tím cắt sợi mỏng.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng.

    Tôm luộc, lột vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng, lăn qua bột năng.

    Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm vào chiên vàng. Khi tôm chín vàng, lấy tôm ra và trộn với sốt mayonnaise, tương ớt, đường cát trắng, tiêu xay. Tiếp tục cho bắp cải tím và cà rốt vào trộn đều với tôm.

    Xếp hỗn hợp tôm vừa trộn vào giữa đĩa thức ăn có bông cải xanh luộc để ở xung quanh đĩă.

    Món này ăn kèm với nước mắm chua ngọt rất ngon.

    Đình Huệ (Theo PNO)






Working...
X