Hoa "nở rộ” trên bàn tiệc
Dưới đôi bàn tay của người đầu bếp nổi sáng tạo, những món ăn bổ dưỡng từ các loài hoa sẽ “nở rộ” trên bàn tiệc mùa Xuân.
A–ti–sô hầm tim heo
Những cánh hoa atiso hầm rất tốt cho người mắc bệnh gan mật, kích thích tiêu hóa.
Nguyên liệu
200gr tim heo
200gr bông cải trắng
50gr nấm mỡ
1 bông atiso
1 củ cà rốt
Hành lá, ngò rí
Hạt nêm, tiêu
Thực hiện
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa xắt miếng dày khoảng 1cm. Bông cải trắng tách nhánh nhỏ, ngâm, rửa sạch.
Nấm mỡ rửa sạch, xắt đôi những tai nấm to. Tim rửa sạch, xắt đôi, ướp với ít hạt nêm, tiêu. Đun sôi 1 tô nước lạnh.
Nêm hạt nêm vào nồi nước, cho tim heo, cà rốt, bông cải trắng, hoa atiso, nấm mỡ, vào đun sôi, hớt bỏ bọt, hầm nhỏ lửa khoảng 25 phút. Vớt tim ra, xắt miếng, bày tim và rau củ ra tô, chan nước dùng, rắc hành lá, ngò rí.
Comment