Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hoa "nở rộ” trên bàn tiệc

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hoa "nở rộ” trên bàn tiệc

    Hoa "nở rộ” trên bàn tiệc


    Dưới đôi bàn tay của người đầu bếp nổi sáng tạo, những món ăn bổ dưỡng từ các loài hoa sẽ “nở rộ” trên bàn tiệc mùa Xuân.


    A–ti–sô hầm tim heo



    Những cánh hoa atiso hầm rất tốt cho người mắc bệnh gan mật, kích thích tiêu hóa.

    Nguyên liệu


    200gr tim heo
    200gr bông cải trắng
    50gr nấm mỡ
    1 bông atiso
    1 củ cà rốt
    Hành lá, ngò rí
    Hạt nêm, tiêu

    Thực hiện

    Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa xắt miếng dày khoảng 1cm. Bông cải trắng tách nhánh nhỏ, ngâm, rửa sạch.

    Nấm mỡ rửa sạch, xắt đôi những tai nấm to. Tim rửa sạch, xắt đôi, ướp với ít hạt nêm, tiêu. Đun sôi 1 tô nước lạnh.

    Nêm hạt nêm vào nồi nước, cho tim heo, cà rốt, bông cải trắng, hoa atiso, nấm mỡ, vào đun sôi, hớt bỏ bọt, hầm nhỏ lửa khoảng 25 phút. Vớt tim ra, xắt miếng, bày tim và rau củ ra tô, chan nước dùng, rắc hành lá, ngò rí.







  • #2
    Bông bí nhồi thịt

    Bông bí nhồi thịt




    Nguyên liệu

    150gr thịt nạc vai xay
    50gr tôm nõn tươi
    10gr tôm khô
    8 bông bí
    1 củ hành khô, bằm nhỏ
    Nấm đông cô khô
    Hạt nêm, tiêu

    Sốt xì dầu:

    1 muỗng café tỏi băm
    2 muỗng canh xì dầu
    1 muỗng canh đường
    ½ muỗng canh rượu trắng
    1 muỗng café đậu phộng rang chín, giã dập
    1 muỗng café mè trắng, rang chín

    Đun nhỏ lửa hỗn hợp cho đến khi sốt sánh, nêm rượu, rắc mè, đậu phộng.

    Thực hiện

    Tôm khô ngâm mềm, giã nhuyễn với tôm nõn tươi. Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, bằm nhỏ. Bông bí ngâm, rửa sạch cho hết cát, để ráo.

    Trộn đều hỗn hợp tôm khô, tôm tươi, thịt heo, nấm đông cô, hành khô, hạt nêm, tiêu. Nhồi hỗn hợp thịt vào bông bí, bày vào đĩa cho vào xửng hấp chín. Chấm kèm sốt xì dầu.






    Comment


    • #3
      Bò cuộn cải làn

      Bò cuộn cải làn


      Bò chín mềm ngọt và giòn với lõi nhân cải làn, đượm chút cay êm của sốt tiêu sẽ cho bạn món ăn rất hợp vị




      Nguyên liệu

      300gr thăn bò
      500gr cải làn
      Hành tím bằm, tỏi bằm
      Xì dầu, dầu hảo
      Tiêu trắng, tiêu đen
      Dầu điều, đường
      Nước dùng heo
      Hạt nêm, dầu ăn

      Thực hiện

      Sốt tiêu đen: Phi thơm hành, tỏi, tiêu trắng, đen, nêm nước dùng, xì dầu, dầu hào, đường, đun nhỏ lửa đến khi sánh đều.

      Thịt bò lạng miếng mỏng, dùng búa dần cho mềm. Ướp với ½ muỗng café tiêu đen, dầu điều, ½ muỗng canh xì dầu. Cải làn trụng qua nước sôi có nêm ít dầu ăn, hạt nêm

      Trải miếng thịt bò ra thớt, lấy phần cọng non của cải làn đặt vào miếng thịt, cuộn tròn lại.

      Tráng dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho những cuốn thịt bò cuốn vào chiên xém mặt, xắt miếng vát vừa ăn. Bày cuốn thịt ra đĩa, rưới sốt tiêu đen lên. Trang trí bông cải làn, dùng nóng với cơm trắng.


      Theo Bếp gia đình






      Comment

      Working...
      X