Đổi món ngày Tết.
Bên cạnh những món ăn truyền thống không thể thiểu của ngày tết, bạn có thể tham khảo một số món ăn đơn giản ít béo sau để thay đổi khẩu vị mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.
Gỏi cuốn bơ và cà rốt
Nguyên liệu:
12 bánh tráng, đường kính 20cm
100g rau bina, chọn lá to
2 củ cà rốt tươi
2 quả bơ chín nhỏ
20g đậu phộng rang
1 muỗng nước tương
2 muỗng nước tương
1 bó lá hẹ nhỏ
Chế biến:
Cà rốt, bơ gọt phần vỏ, cắt sợi nhỏ. Cà rốt có thể chần qua nước sôi cho chín tái nếu bạn không quen ăn sống.
Trải bánh tráng ra đĩa, thấm ít nước để bánh mềm. Đặt lần lượt rau bi na, cà rốt và bơ lên trên.
Cuốn lớp đầu tiên rồi đặt thêm 1 nhánh lá hẹ sau đó cuốn tròn hết bánh.
Gỏi cuốn ăn kèm nước tương pha chút dầu mè, vài sợi cà rốt và đậu phộng giã dập.
Comment