Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đổi món ngày Tết.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đổi món ngày Tết.

    Đổi món ngày Tết.


    Bên cạnh những món ăn truyền thống không thể thiểu của ngày tết, bạn có thể tham khảo một số món ăn đơn giản ít béo sau để thay đổi khẩu vị mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.


    Gỏi cuốn bơ và cà rốt

    Nguyên liệu:

    12 bánh tráng, đường kính 20cm
    100g rau bina, chọn lá to
    2 củ cà rốt tươi
    2 quả bơ chín nhỏ
    20g đậu phộng rang
    1 muỗng nước tương
    2 muỗng nước tương
    1 bó lá hẹ nhỏ


    Chế biến:

    Cà rốt, bơ gọt phần vỏ, cắt sợi nhỏ. Cà rốt có thể chần qua nước sôi cho chín tái nếu bạn không quen ăn sống.

    Trải bánh tráng ra đĩa, thấm ít nước để bánh mềm. Đặt lần lượt rau bi na, cà rốt và bơ lên trên.

    Cuốn lớp đầu tiên rồi đặt thêm 1 nhánh lá hẹ sau đó cuốn tròn hết bánh.

    Gỏi cuốn ăn kèm nước tương pha chút dầu mè, vài sợi cà rốt và đậu phộng giã dập.







  • #2
    Ức gà xiên que và salad đậu

    Ức gà xiên que và salad đậu




    Nguyên liệu:

    250g ức gà
    1 muỗng bột bắp
    2 muỗng dầu thực vật
    2 muỗng nước tương
    1 muỗng rượu trắng
    1 muỗng đường nâu
    1 muỗng gừng tươi

    Chế biến:

    Cắt thịt gà thành từng miếng hình thoi cỡ 2 đốt ngón tay. Trộn với bột bắp và chút gia vị (muối, đường, hạt nêm…).

    Sau khi thịt ngấm đều, xiên thịt vào que, chú ý chọn loại que vừa tầm với chảo vì khi chiên sẽ cho cả que vào.

    Đợi dầu ăn nóng già, chiên cho thịt chín vàng giòn đều cả 2 bên miếng thịt.

    Đun chảy đường, thêm rượu, nước tương và gừng tươi băm nhỏ nấu thành hỗn hợp sốt sền sệt. Rưới sốt lên thịt và thưởng thức kèm với salad đậu tương (300g trái đậu tương luộc chín, vớt ráo nước).






    Comment


    • #3
      Mì lạnh

      Mì lạnh




      Nguyên liệu:

      180g mì kiều mạch
      1 thìa rượu trắng
      1 muỗng đường nâu
      80ml nước tương
      1 muỗng bột mì
      1 củ hành thái nhuyễn
      ¼ thìa rong biển cắt sợi

      Chế biến:

      Cho rượu trắng, nước tương, đường, bột và 250ml nước nấu sôi trên lửa vừa. Chú ý khuấy thường xuyên để bột không bị vón cục. Đợi nước sốt sôi khoảng 2 phút, tắt bếp và để nguội hoàn toàn

      Cho mì vào luộc chín với nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó xả lại bằng nước lạnh để sợi mì không bết vào nhau. Cho mì vào tô thêm lá rong biển, đầu hành lá cắt nhỏ ăn kèm với nước sốt và ít nước chấm tùy khẩu vị của bạn.






      Comment


      • #4
        Trứng cuộn, salad đậu và bánh bơ nướng

        Trứng cuộn, salad đậu và bánh bơ nướng




        Nguyên liệu:

        - Trứng cuộn
        4 quả trứng
        1 muỗng đường
        1 muỗng rượu trắng
        1 muỗng nước tương
        Muối
        Dầu thực vật
        - Bánh bơ nướng
        100g bơ
        50g đường bột
        90g bột mì
        40g quả hạnh
        2 muỗng bột trà xanh
        2 muỗng đường
        - Salad đậu với mè:
        250g đậu Hà Lan nguyên vỏ
        1 muỗng dầu mè
        1 muỗng đường
        1 muỗng mè
        2 muỗng nước tương

        Chế biến

        - Đập trứng vào tô, thêm đường, rượu trắng, nước tương, muối và khuấy đều bằng đũa. Đun nóng cháo chống dính trên lửa vừa với dầu ăn.

        Cho một phần ba trứng vào chảo theo hình chữ nhật thật mỏng, sau khi cho trứng ra đĩa, bạn cuộn lại như một chiếc bánh kẹp. Tiếp tục với số trứng còn lại. Cắt trứng thành những miếng xéo đẹp nhất.

        - Đánh nhuyễn bơ và đường bằng thìa, thêm lòng đỏ trứng rồi đánh ít phút. Cho bột mì, bột hạnh nhân và bột trà xanh vào trộn đều sau đó nhào thành một khối mịn, dài hình khúc cây rồi ủ trong tủ lạnh từ 40 phút đến 2 giờ

        - Bật lò nướng ở 1800C, cho vào khay một tờ giấy nướng (hút dầu và dễ lấy bánh). Rắc đường cát trên đĩa phẳng, cắt bột thành từng miếng dày khoảng 1cm, lăn hai mặt trên đường cát rồi cho vào khay nướng. Nướng cho đến khi các cạnh bánh có màu vàng là được ( khoảng 12 phút). Thưởng thức khi bánh nguội

        - Luộc hạt đậu trong 5 phút với nước sôi và chút muối. Xả lại với nước lạnh, để ráo hoàn toàn. Cho mè đã rang vàng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (hoặc giã nhuyễn). Trộn mè, nước tương, đường trong bát nhỏ cho tan đường sau đó rưới lên đậu

        Trộn đều và thưởng thức.






        Comment


        • #5
          Gà nấu đậu xanh và cà chua

          Gà nấu đậu xanh và cà chua




          Nguyên liệu:

          2 muỗng dầu oliu
          1 củ hành băm nhuyễn
          1 muỗng thì là
          800g cà chua, bỏ vỏ và hạt
          2 ức gà (300g), cắt thành các dải mỏng
          400g đậu xanh không vỏ
          2 bó nhỏ rau mùi tươi
          Muối, hặt tiêu xay

          Chế biến:

          Đun nóng dầu oliu trên chảo, cho hành băm nhuyễn vào phi thơm. Thêm thì là, đảo đều khoảng 1 phút sau đó cho cà chua cắt hạt lựu vào nấu cho nhuyễn thành hỗn hợp sệt.

          Chờ hỗn hợp sôi ít phút, thêm ức gà và 250ml nước. Thêm muối, tiêu, chút đường hầm tiếp 2 phút. Để hơi nguội múc súp ra bát, trang trí với rau ngò, hạt tiêu và thưởng thức kèm bánh mì nướng


          Theo Mỹ thuật & Đời sống






          Comment

          Working...
          X