Chanh muối thơm ngon
Chanh muối có hương thơm độc đáo và cách thực hiện rất đơn giản.
Bạn cần 4 quả chanh vàng, 1 ½ cốc nước cốt chanh, 2 cốc muối và thực hiện theo các bước sau đây:
1. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu và một lọ thủy tinh có nắp đậy kín.
2. Rửa chanh thật sạch. Cắt một lát nhỏ xíu ở phần cuối của quả chanh.
3. Cắt chanh làm 4 miếng.
4. Cắt bỏ phần cùi trắng và lấy hết hột trong miếng chanh ra.
5. Cho muối vào thau inox, đặt từng miếng chanh vào muối rồi lăn tròn chúng sao cho chanh dính đầy muối ở các bề mặt.
6. Cho miếng chanh dính muối vào lọ thủy tinh. Cứ làm như vậy cho đến khi lọ thủy tinh gần đầy chanh muối.
7. Cho nước chanh vào lọ thủy tinh sao cho có khoảng trống cách miệng lọ thủy tinh khoảng 2 cm.
8. Ép chặt chanh xuống.
9. Đậy nắp lọ lại thật kín.
10. Lật ngược lọ chanh muối lại để xem lọ có được đậy chặt chưa. Để cho chanh thấm muối khoảng 30 ngày ở nhiệt độ thường. Bạn nhớ lắc lọ chanh muối mỗi ngày để làm cho muối hòa tan. Chanh muối có thể được lưu trữ trong tủ lạnh đến 6 tháng.
Đình Huệ (Theo foodchannel.com)(PNO)