Gỏi xu hào
Món gỏi xu hào chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp bữa ăn ngày Tết của gia đình bạn ngon miệng và bớt ngán hơn.
Nguyên liệu:
2 củ xu hào
100g cà chua bi
2 trái chanh
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
2 muỗng đậu phộng rang giã giập
1 muỗng cà phê muối
Rau húng, ngò rí xắt nhỏ.
Thực hiện:
Xu hào gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi nhỏ. Xóc với 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường, ướp khoảng 5 phút (cho bớt mùi hăng).
Trụng sơ xu hào với nước sôi, vắt ráo nước, cho vào tô lớn.
Cà chua bi rửa sạch, bổ làm hai.
Chanh 1 trái vắt lấy nước cốt, 1 trái để cả vỏ, thái lát mỏng.
Quậy tan 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường.
Cho nước cốt chanh + cà chua bi + chanh cắt lát + rau húng, ngò rí + nước mắm đường, trộn đều. Nêm thêm gia vị vừa ăn.
Khi dùng lấy gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên trên mặt.
Đoàn Xuân (PNO)