Thịt muối ngày tết
Để bữa ăn ngày Tết đỡ ngán, mẹ tôi thường làm món thịt muối, ăn kèm với các loại dưa món, rau sống rất ngon.
Nguyên liệu:
2kg thịt nạc heo ngon
1kg đường trắng
2 lít nước mắm
1 củ tỏi
Hũ thủy tinh.
Thực hiện:
Chọn thịt heo ngon (nên chọn thịt mông).
Rửa sạch, luộc chín, sau đó vớt ra để nguội và ráo.
Nấu nước mắm đường cho tan chảy, để nguội.
Cho mấy tép tỏi bóc vỏ xuống đáy hũ , xếp thịt thật chặt vào trong.
Đổ nước mắm đường ngập hết thịt, ngâm từ 7 – 10 ngày, thịt chắc và thấm đường, mắm là có thể dùng được.
Khi ăn cắt lát mỏng, ăn kèm rau sống, dưa món, cuốn với bún rất ngon.
Đoàn Xuân (PNO)