Tôm hai món
Salad Tôm
Salad Tôm
Nguyên liệu
Tôm sú: 200g; trái ôliu: 50g; cà chua bi: 100g; bắp hạt: 100g; càrốt: 1 củ; cải xàlách: 1 cây; xốt mayonnaise: 2 muỗng xúp; xốt tương ớt: 1 muỗng càphê; xốt cà chua: 1 muỗng càphê; giấm táo: 1 muỗng xúp; gia vị: muối, tiêu, đường.
Chế biến và trình bày
Tôm rửa sạch, luộc chín, lột vỏ chừa đầu và đuôi. Càrốt cắt hạt lựu luộc chín. Trộn càrốt, bắp, trái ôliu và cà chua bi cắt đôi với giấm táo, nêm nếm vừa ăn. Xếp cải xàlách vào ly, múc hỗn hợp trộn với giấm táo cho vào, đặt vào mỗi ly 5 con tôm, rưới xốt mayonnaise trộn với tương ớt và tương cà vào. Cho các ly salad vào tủ lạnh, khi ăn dọn salad tôm chấm với muối tiêu chanh.
Comment