Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tôm hai món

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tôm hai món

    Tôm hai món


    Salad Tôm



    Nguyên liệu

    Tôm sú: 200g; trái ôliu: 50g; cà chua bi: 100g; bắp hạt: 100g; càrốt: 1 củ; cải xàlách: 1 cây; xốt mayonnaise: 2 muỗng xúp; xốt tương ớt: 1 muỗng càphê; xốt cà chua: 1 muỗng càphê; giấm táo: 1 muỗng xúp; gia vị: muối, tiêu, đường.

    Chế biến và trình bày

    Tôm rửa sạch, luộc chín, lột vỏ chừa đầu và đuôi. Càrốt cắt hạt lựu luộc chín. Trộn càrốt, bắp, trái ôliu và cà chua bi cắt đôi với giấm táo, nêm nếm vừa ăn. Xếp cải xàlách vào ly, múc hỗn hợp trộn với giấm táo cho vào, đặt vào mỗi ly 5 con tôm, rưới xốt mayonnaise trộn với tương ớt và tương cà vào. Cho các ly salad vào tủ lạnh, khi ăn dọn salad tôm chấm với muối tiêu chanh.







  • #2
    Tôm càng xốt nước cốt dừa

    Tôm càng xốt nước cốt dừa



    Nguyên liệu

    Tôm càng: 3 con; nước cốt dừa: 100ml; quế tây (basil): 10g; hành tím băm: 1 muỗng càphê; tỏi băm: 1/2 muỗng càphê; gia vị: nước tương, muối, tiêu, đường.

    Chế biến và trình bày

    Tôm lột vỏ chừa đuôi, làm sạch, bỏ chỉ đen. Gỡ lấy gạch để riêng. Chừa một đầu tôm nguyên để trang trí. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào nồi đun nhỏ lửa, cho nước cốt dừa vào nấu liu riu. Thấy nước cốt dừa sắc lại, nêm gia vị vừa ăn, rắc quế tây cắt nhỏ vào. Dọn tôm ra dĩa trang trí thêm cọng ngò tây. Tôm xốt nước cốt dừa ăn với muối tiêu.


    Theo SGTT






    Comment

    Working...
    X