Phở đuôi bò
Nguyên liệu:
2kg xương ống bò, một cái đuôi bò, 1kg bánh phở, rau quế, rau om, ngò gai, giá sống, hai trái chanh tươi, hành ngò, hai trái ớt sừng, một củ gừng, một củ hành tây, hai gói gia vị phở, bột nêm, tương ớt, tương đen.
Thực hiện:
- Xương, đuôi bò rửa sạch bằng nước, rửa sơ lại với rượu trắng cho bớt mùi. Đuôi bò chặt khoanh tròn. Gừng gọt vỏ, đập giập. Hầm xương với khoảng hai lít nước để lấy nước dùng. Bỏ gừng vào nồi nước hầm cho có vị thơm. Cho đuôi bò vào nước dùng, hầm đến khi vừa mềm, vớt ra tô. Cho hai gói vị phở vào nồi nước lèo. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Hành ngò rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây lột vỏ, bào mỏng, trộn chung với hành ngò.
Khi ăn, trụng bánh phở nóng, cho đuôi bò, hành ngò, nước lèo vào tô. Rắc thêm chút tiêu. Ăn kèm với rau, chanh, ớt, tương.
Theo PNO