Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bún chả cá

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún chả cá

    Món bún này không nhiều nguyên liệu rườm rà. Phần chả dùng chung với bún khá ngon, thật ngọt và dai.

    Nguyên liệu:

    - 3 quả cà chua chín

    - Nửa cân chả cá tươi

    - 1 bó thì là

    - nước mắm

    - tiêu

    Thực hiện:

    Rau thì là rửa sạch, 2/3 bó rau thì thái nhỏ bỏ chung vào cối với chả cá. Thêm chút tiêu và 1 thìa nước mắm, rồi giã/quệt cho dai.

    Cà chua xắt thành 8-10 múi mỗi quả, nếu to quá thì xắt nhỏ hơn.

    Chỗ 1/3 rau thì là còn lại cũng thái nhỏ, để qua 1 bên.

    Đun sôi 1 lon nước súp gà và ba lon nước, khi nào nước thật sôi thì viên chả cá và thả vào nồi. Cá nổi hết lên trên mặt nồi là lúc cho cà chua vào. Nêm lại lần chót bằng nước mắm và chút bột ngọt nếu cần. Đợi cà chua hơi mềm thì tắt lửa, cho thì là vào.
Working...
X