Cá trứng kho tiêu
Cá trứng dù không phải mùa sinh sản bụng cá luôn chứa đầy trứng và tất cả cá thể giống cái hay đực đều có trứng.
Nguyên liệu
Cá trứng 300 gr; Nước mắm 2 muỗng canh; Đường 1 muỗng cà phê; Tiêu 1 muỗng cà phê; Nước màu 1 muỗng cà phê; Dầu hào 1 muỗng canh
ớt hiểm 2 trái; Hạt nêm.
Chế biến
Cá trứng rã đông cho đến khi mềm, ướp với hạt nêm khoảng 10 phút. Chiên qua cá cho chắc lại, vớt ra, để ráo dầu ăn.
Nêm cá với nước mắm, đường, nước màu, dầu hào, ớt hiểm, tiêu xếp vào nồi kho nhỏ lửa khoảng 15 phút.
Theo Bếp GĐ