Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ớt xay ngâm ăn dần

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ớt xay ngâm ăn dần

    Ớt xay ngâm ăn dần


    Bạn có thể tự làm ớt xay để ăn kèm các món bún phở, rất dễ dàng và đảm bảo nữa đấy.

    Nguyên liệu:

    Ớt tươi đỏ 1 bát to

    Hạt tiêu, đập giập

    Tỏi 1 bát

    Muối, chút xíu đường

    Dấm trắng hoặc rượu trắng

    Lọ thủy tinh


    Cách làm:


    Ớt tươi rửa sạch để thật khô.
    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lượng tỏi và hạt tiêu có thể tùy sở thích.
    Ớt bỏ cuống, bẻ đôi cho vào máy xay sinh tố. Nhấn nút xay nhỏ vừa, không cần xay nhuyễn.
    Cho ớt, tiêu và tỏi chung vào 1 tô to, rắc 1 thìa muối, 1/2 thìa đường
    Tưới khoảng 5 thìa dấm trắng (hoặc rượu trắng) vào, không nên cho nhiều dấm (rượu) quá.
    Trộn thật đều.


    Cho ớt vào lọ thủy tinh, đậy kín lại. Để nơi khô mát có thể ăn trong vài tháng liền, thậm chí bạn không cần phải cho vào tủ lạnh.

    Chú ý:

    - Khi chế biến bạn nhớ đeo găng tay và kính để bảo vệ mắt nhé.


    N.D (afamily)






Working...
X