Bộ ba món ngon mới lạ
Vị ngọt của thịt cá hồi quyện vị chua của nước sốt chanh leo, sự hài hòa của rau tươi với cá nục ngọt thịt, vị đậm đà của tôm xốt xí muội... là những hương vị lạ trong những món ăn quen!
Cá hồi sốt chanh dây
Với nước sốt chanh dây chua nhẹ kích thích vị giác lại đậm vị ngọt của thịt cá hồi, bạn sẽ có món ăn thật đậm đà và mới lạ.
Nguyên liệu
4 miếng cá hồi
4 cây sả
4 trái chanh dây
4 củ khoai tây
4 muỗng café dầu oliu
2 muỗng canh sốt mayonnaise
Ngò tây, tỏi, tiêu trắng, hạt nêm
Thực hiện
Tỏi, ngò tây băm nhuyễn. Chanh dây xắt đôi lấy nước và hạt. Sả cây bào sợi, phi vàng lấy dầu. Ướp cá với ngò tây, tỏi, hạt nêm, sả, tiêu trắng để thấm gia vị 20 phút. Khoai tây luộc chín, nghiền nát.
Chanh dây nấu kẹo, nêm đường, hạt nêm và để nguội, cho mayonnaise vào trộn làm sốt.
Rưới dầu olie lên vỉ, nướng cá hồi chín vàng. Bày cá trên đĩa, ăn kèm khoai tây nghiền và sốt chanh dây.
Comment