Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bộ ba món ngon mới lạ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bộ ba món ngon mới lạ

    Bộ ba món ngon mới lạ


    Vị ngọt của thịt cá hồi quyện vị chua của nước sốt chanh leo, sự hài hòa của rau tươi với cá nục ngọt thịt, vị đậm đà của tôm xốt xí muội... là những hương vị lạ trong những món ăn quen!


    Cá hồi sốt chanh dây

    Với nước sốt chanh dây chua nhẹ kích thích vị giác lại đậm vị ngọt của thịt cá hồi, bạn sẽ có món ăn thật đậm đà và mới lạ.

    Nguyên liệu

    4 miếng cá hồi
    4 cây sả
    4 trái chanh dây
    4 củ khoai tây
    4 muỗng café dầu oliu
    2 muỗng canh sốt mayonnaise
    Ngò tây, tỏi, tiêu trắng, hạt nêm



    Thực hiện

    Tỏi, ngò tây băm nhuyễn. Chanh dây xắt đôi lấy nước và hạt. Sả cây bào sợi, phi vàng lấy dầu. Ướp cá với ngò tây, tỏi, hạt nêm, sả, tiêu trắng để thấm gia vị 20 phút. Khoai tây luộc chín, nghiền nát.

    Chanh dây nấu kẹo, nêm đường, hạt nêm và để nguội, cho mayonnaise vào trộn làm sốt.

    Rưới dầu olie lên vỉ, nướng cá hồi chín vàng. Bày cá trên đĩa, ăn kèm khoai tây nghiền và sốt chanh dây.







  • #2
    Tôm sốt xí muội

    Tôm sốt xí muội




    Nguyên liệu

    200gr tôm tươi
    2 tép tỏi
    1 muỗng canh sốt xí muội
    1 củ gừng
    1 muỗng canh rượu trắng
    1 muỗng café bột năng

    Thực hiện

    Tôm rửa sạch, để ráo, để nguyên con, rạch lưng, bỏ đường chỉ đen. Ướp tôm với 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café tiêu, xóc đều để khoảng 20 phút cho thấm.

    Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, xắt lát rồi bằm nhỏ. Hòa bột năng với ít nước lạnh. Trộn đều tỏi với gừng, sốt xí muội, rượu trắng và nước bột năng rồi rưới lên tôm.

    Bọc giấy bảo quản lên đĩa tôm, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 3 phút, lấy ra lật mặt, để thêm một chút là chín.

    Trang trí với bí đỏ tỉa hoa và ngò tây.






    Comment


    • #3
      Cá nục hấp

      Cá nục hấp


      Những cuốn bánh tráng hài hòa giữa rau tươi với cá nục ngọt thịt, chấm kèm nước chấm đậm đà giữa các vị nước mắm, tỏi, ớt, mắm nêm… rất bắt vị.




      Nguyên liệu

      100gr bánh tráng
      1kg cá nục
      Hành lá, hành phi, củ tỏi
      Dưa leo, chuối chát
      Trái khế, lá hẹ tươi, dầu mè
      Nước mắm nhĩ, mắm nêm
      Mắm tôm, mắm ruốc
      Rau thơm, rau xà lách
      Đường, tiêu trắng, dầu hào
      Rượu vang đỏ, rượu trắng

      Thực hiện

      Các làm sạch, rửa với nước muối, để ráo. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Sắp cá vào xửng. Cho hành lá xắt nhuyễn, hành phi, tiêu trắng. Ít rượu vang đỏ, rượu vang trắng lên cá.

      Cho nước vào khoảng 2/3 xửng. Hấp cá khoảng 30 phút trên lửa nhỏ. Chuối chát, khế rửa sạch, xắt lát rồi xắt mỏng dài. Rau thơm, xà lạch, lá hẹ rửa sạch để ráo.

      Cho tỏi giã dập vào nước mắm nhĩ, mắm nêm, mắm tôm, mắm ruốc và 1 muỗng canh nước hấp cá làm nước chấm. Cuốn cá với bánh tráng, rau sống, ăn kèm nước chấm.


      Theo Bếp gia đình






      Comment

      Working...
      X