Đùi gà cuộn nấm chiên giòn
Xin góp thêm vào thực đơn mùa lễ hội cuối năm một món từ thịt gà đó chính: đùi gà cuộn nấm.
Nguyên liệu:
2 cái đùi gà góc tư
100g bó xôi
50g nấm rơm
3 tép tỏi
200g mì Ý
Xà lách nhún tím, xà lách nhún xanh, xà lách carol, cà chua bi.
Xốt yaourt: 1 hũ yaourt, mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu, ngò tây
Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm.
Thực hiện:
- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, để ráo, ướp với hạt nêm, tiêu xay, để thấm.
- Luộc chín mỳ Ý, xào sơ với bơ, nêm với hạt nêm, tiêu xay, ngò tây cho thơm, để riêng một bên.
- Bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, bổ đôi.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bó xôi và nấm rơm vào xào, nêm hạt nêm cho vừa ăn.
- Trải đùi gà ra đĩa, cho bó xôi và nấm vào, cuộn lại, giữ chặt cuộn thịt gà bằng màng bọc thực phẩm.
- Cho gà vào nồi hấp chín trong 30 phút. Lấy gà ra khỏi màng nhựa, chiên giòn.
- Làm xốt yaourt: Trộn đều yaourt với mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu.
- Cắt gà thành từng khoanh, sắp vào đĩa, ăn kèm với xà lách, cà chua, mỳ Ý, xốt yaourt.
Theo SSM