Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà Nướng Muối Ớt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà Nướng Muối Ớt

    Đây là công thức gà nướng muối ớt mà nhà MH hay làm.............hi vọng nếu ai thích thì có thể làm thử ăn để đỡ nhớ gia đình quê hương.........

    Nguyên vật liệu :
    1 con gà (loại gà tươi sống hay còn gọi là gà đi bộ )
    1 1/3 muỗng ăn muối hột (có thể mua ở các chợ Vn )
    2 muỗng canh ớt say (co thể mua ớt tươi về say nhuyễn càng ngon)
    1 muỗng bột nêm hay 1/2 muỗng cafe bột ngọt
    1 trái chanh xanh (vắt lấy nước )
    1 trái chanh vàng (cắt lát mỏng để nướng )
    5-8 lá chanh non ( rửa sạch thái nhuyễn )
    1 củ tỏi ( để nguyên vỏ rửa sạch )
    1 muỗng canh mật ong hay 1 /2 muỗng đường
    1/2 muỗng cafe ớt bột
    1/2 muỗng ớt màu
    4 -6 trái ớt tươi
    1 cái khay để ướp và nướng gà

    Sơ chế :
    Gà : rửa sach,bóp mũi ,cắt móng chân cho gà , mổ bụng ,cắt ngay phần gân cánh để cánh gà không co lên khi nướng dễ bị cháy
    Muối hột +2/3 củ tỏi +3 trai ớt tươi đâm nhiễn+ 2 muỗng ớt say +1 muỗng bột nêm ( hay 1/2 muỗng bột ngột ) +1/2 trái chanh vắt lất nước +1 muỗng canh mật ong ( 1/2 muỗng đường ) +1/2 ớt bột + 1/2 ớt màu trộn đều thấy hỗn hộp sền sệt ......

    Cách chế biến :
    Thoa hỗn hợp trên xát vào mình gà ,rồi da gà.............để gà thấm chừng 30 phút
    Bật lò nướng ở 520 độ chừng 5 đến 10 phút trước khi nướng để lò nóng
    Sau đó đặt phần gà có da lên trên ,để vào lò chừng 10 phút để da gà săn lại ,lật phần trong cùa gà nướng ở 400 độ từ 20 đến 30 phút...........lấy đũa xâm vào gà thấy hok có nước chảy ra là gà chín
    Sau đó lật phần da gà lên trên nướng ở nhiệt độ 500 trong vòng 10 phút để da gà vàng ,sau đó lấy ra phết 1/2 nước chanh+1/2 mật ong +1/2 lat chanh vàng cắt mỏng xếp (hay đường ) lên da gà ,nướng thêm 4 phút thì tắt lò

    Cách trình bày :
    Gà để hơi nguội ,xé miếng vùa ăn,để luôn xương ,bày ra khay nhôm ,xếp 1/2 quả chanh vàng cắt mỏng còn lại lên gà,rắt thêm 3 lá chanh thái nhiễn lên trên ,khi ăn bỏ vào lò hâm lại chừng 5 đến 10 phút....
    1/3 củ tỏi còn lại +2 -3 trái ớt +1/3 muỗng muối hột +2 lá chanh non xắt nhuyễn đâm nhiễn...........dùng làm muối chanh ớt ăn với gà nướng......
    Có thể ăn kèm bánh mì và uống bia..........Nhiệt độ và thời gian nướng gà tùy thuộc vào con gà to hay nhỏ......chỉ cần thấy da gà vàng thì hãy cho cốt chanh và đường lên......gà hơi cháy xém mới ngon...........nếu lúc xé gà mà phát hiện gà chưa chín cũng hok sao cứ xé ra hết rồi trộn lại cho đều cho vào lò thêm 5 đến 10 phút là gà vẫn ngon hok bị khô.......nếu lúc nướng có ra nước gà có thể giữ lại một phần cho vô muối ớt lá chanh , một phần trộn vào gà thì gà sẽ đậm đà hơn...nhưng nhớ thử gà trước không thì bị mặn

    Lá chanh có vị the ,nướng rất thơm...........MH hay nướng món này vào dịp cuối tuần ,không ăn với bánh mì mà ăn với cơm cũng ngon , ăn đỡ ngán hơn là gà chiên...............Mh mê món này lắm...........hihiii khi nào ngán thì cho thêm xả băm và tỏi băm vào nướng...........thành món gà nướng xả ớt............hihihihii hi vọng mọi người sẽ thích mòn này..........
Working...
X