Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cháo ám nóng hổi

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cháo ám nóng hổi

    Cháo ám nóng hổi


    Tiết trời se lạnh khiến nhiều người nghĩ ngay đến bát cháo nóng hổi. Mời các bạn cùng vào bếp thực hiện món cháo ám, đặc sản của miền Bắc.


    Nguyên liệu

    1 con cá lóc

    300g thịt ba chỉ ngon luộc chín, giữ nước luộc để nấu cháo, cắt lát mỏng

    150g gạo ngon

    Rau: Hành lá, thì là, cải cúc (tần ô), rau cần nước

    Gia vị: Nước mắm chấm, mắm tôm, chanh, ớt, đường, hạt nêm.


    Thực hiện

    - Cá lóc làm sạch.

    - Luộc thịt chín, vo gạo bỏ vào nước luộc nấu thành cháo.

    - Nêm nồi cháo với 1 thìa súp nước mắm chấm cho nồi cháo dậy mùi thơm, nêm thêm 3 thìa cà phê hạt nêm.

    - Cá làm sạch, để nguyên con, hấp chín.

    - Rau rửa sạch, cắt khúc, chần sơ, để ráo.

    - Pha nước chấm.

    - Pha mắm tôm: Cho chanh và ớt vào mắm tôm đánh lên, chanh nhiều hay ít tùy ý.

    - Khi ăn dọn ra: Cháo để sôi lục bục, để cá hấp riêng, thịt luộc riêng và rau chần riêng, ăn một thìa cháo, gắp các loại để riêng chấm mắm tôm pha chanh ớt.


    Theo SSM






Working...
X