Món ăn gia đình đón mùa ngọt ngào
Những dây kim tuyến, cây thông và khúc ca Giáng sinh đã vang lên khắp mọi nẻo đường đầy háo hức. Trong không khí tưng bừng của mùa lễ hội cuối năm, gửi đến các anh chị em khéo tay và hay làm những công thức độc đáo, ngon lành, mới lạ kết hợp giữa các thực phẩm tươi và những viên sô-cô-la ngọt ngào. Hãy cũng khám phá để có một bữa tiệc đêm nồng nàn vị ngọt yêu thương và ấm áp bạn nhé.
Bánh sô-cô-la hoa hồng
Nguyên liệu
200gr sô-cô-la sữa dạng bản
200gr bột rau câu đỏ
100gr sô-cô-la đen dạng lá
100gr dâu tây
150 gr đường xay
120 gr bột mì
5 cái trứng gà
1 muỗng cà phê si-rô
1 trái sơ-ri đỏ
Cách làm:
Dâu tây xay nhuyễn, chắt bỏ xác. Cho nước dâu tây vào tô, thêm si rô khuấy đều.
Đổ bột rau câu vào xoong, cho nước dâu tây, si rô vào, thêm 200 ml nước lạnh, nấu đến khi bột đặc lại.
Để nguội, xắm hình cây thông, hoa bốn cánh tùy thích. Trứng gà luợc qua rây, nêm đường, đánh nổi bông.
Rây bột mì vào thố trứng gà. Cho bột vào khuôn tròn nhỏ, nướng ở nhiệt độ 175 độ F khoảng 20 phút đến khi bánh chín, để nguội.
Quấn sô-cô-la miếng quanh thân bánh.
Cuộn sô-cô-la lát thành hoa hồng, rắc một lớp bột đường lên trên cánh hoa.
Trang trí với sơ-ri và dùng kèm rau câu đỏ.
Comment