Gà chiên kiểu Nhật
Những miếng gà chiên với lớp vỏ áo vừa phải nhưng rất giòn và thơm thích hợp cho những bữa tiệc buffet cuối tuần.
Nguyên liệu :
- thịt gà đùi rút xương 400 gr
- bột năng 2 muỗng canh
- rượu sa kê 2 muỗng canh
- bột mì 1 muỗng canh
- bột cà ri 1 muỗng canh
- dầu mè 1 muỗng cà phê
- trứng gà 1 cái
- dầu ăn, hạt nêm, tiêu
Chế biến
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vuông cỡ bao diêm. Ướp thịt gà với hạt nêm, rượu sa-kê, cà-ri, tiêu khoảng 5 phút cho ngấm đều. Trộn đều bôt mỳ với bột năng.
- Tiếp tục nêm dầu mè và đập trứng vào, trộn đều lên, để thêm 2 phút rồi rắc đều bột năng và bột mỳ đã trộn vào và trộn đều lên. Đun nóng dầu ăn, thả từng miếng gà vào chiên chín vàng. Ăn nóng, chấm với sốt tương cà chua.
Mẹo: Muốn rút xương gà, rọc thịt theo chiều dọc đùi gà rồi cắt phần thịt ở khoeo chân cho đứt rời là có thể rút xương ra dễ dàng.
Theo Bepgiadinh