Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nhẹ nhàng món Nhật

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nhẹ nhàng món Nhật

    Nhẹ nhàng món Nhật


    Không béo như món Hoa, không đa vị như món Thái, món ăn Nhật hầu hết dùng nguyên liệu tươi sống, ít dầu mỡ. Vì thế, món ăn luôn có vẻ nhẹ nhàng thanh mát.


    Ba rọi cuốn nấm nướng

    Nguyên liệu

    2 miếng thịt ra rọi xông khói
    100g nấm kim châm
    1 quả chanh
    Tăm tre, dưa leo, ngò tây trang trí



    Thực hiện

    Ba rọi xông khói cắt đôi theo chiều ngang làm thành 4 miếng

    Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo

    Trải một miếng ba rọi xông khói vào khay, cho ít nấm kim châm vừa đủ mỗi cuộn, cuốn tròn lại, dùng tăm xiên lại cho khỏi bung. Lần lượt làm cho đến hết.

    Đem nướng khoảng 2 phút, nướng vừa đủ để thịt ba rọi tươm mỡ và vàng mặt là được.

    Có thể nướng trên bếp than, hoặc cho vào lò nướng ở 200 độ C, thời gian 2 phút, cách nào cũng được

    Dọn ba rọi xông khói cuộn nấm ra đĩa, trang trí với ít dưa leo xắt lát xếp hình rẽ quạt và 1 nhánh ngò tây. Khi dùng vắt vào ít nước cốt chanh, dùng ngay







  • #2
    Ebitem Temaki

    Ebitem Temaki




    Nguyên liệu

    100g tôm sú
    1 quả trứng gà
    50g xà lách, ½ quả dưa leo, 30g cải mầm, 50g bột xù. 2 lá rong Nori, 1 chén cơm, dầu ăn.

    Xốt ăn kèm: Khuấy đều 2 thìa thìa súp xốt Mayonaise + 2 thìa súp tương ớt + 2 thìa súp trứng cá masago (Nhật Bản)

    Thực hiện

    Tôm sú bóc vỏ, chừa lại đuôi.

    Khuấy đều trứng gà với bột xù, nhúng tôm vào, thả vào dầu nóng chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu

    Xà lách, cải mầm nhặt rửa sạch, vẩy ráo. Dưa leo gọt vỏ, chẻ cọng. Rong biển cắt làm đôi.

    Trải miếng rong biển ra, cho vào ít cơm, 1 con tôm, 1 lá xà lách, 2 cọng dưa leo, ít cải mầm, sau đó cuộn lại theo hình ly kem. Lần lượt làm cho đến hết.

    Khi dùng rưới xốt ăn kèm pha sẵn vào.






    Comment


    • #3
      Chawan

      Chawan




      Nguyên liệu

      50g tôm lột vỏ
      50g ức gà
      50g chả cá xoắn
      3 quả trứng gà, 30g nấm đông cô, 6 thìa súp nước dùng, 1 thìa café hạt nêm, ngò tây trang trí

      Thực hiện


      Tôm rửa sạch, trụng sơ. Ức gà thái hạt lựu. Chả cá xoắn, thái lát mỏng.

      Nấm đông cô rửa sạch, thái miếng

      Trứng gà khuấy đều lòng đỏ, lòng trắng với nước dùng và hạt nêm, sau đó cho ức gà, nấm đông cô vào khuấy đều, chia hỗn hợp vào đều 4 chén nhỏ, đem hấp khoảng 4 phút.

      Cho ít tôm lột vỏ và chả cá xoắn vào mỗi chén, đem hấp cho tôm vừa chín.

      Lấy ra, trang trí với ngò rí, dùng khi còn nóng rất ngon.


      (Theo Món ngon Việt Nam)






      Comment

      Working...
      X