Nhẹ nhàng món Nhật
Không béo như món Hoa, không đa vị như món Thái, món ăn Nhật hầu hết dùng nguyên liệu tươi sống, ít dầu mỡ. Vì thế, món ăn luôn có vẻ nhẹ nhàng thanh mát.
Ba rọi cuốn nấm nướng
Nguyên liệu
2 miếng thịt ra rọi xông khói
100g nấm kim châm
1 quả chanh
Tăm tre, dưa leo, ngò tây trang trí
Thực hiện
Ba rọi xông khói cắt đôi theo chiều ngang làm thành 4 miếng
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo
Trải một miếng ba rọi xông khói vào khay, cho ít nấm kim châm vừa đủ mỗi cuộn, cuốn tròn lại, dùng tăm xiên lại cho khỏi bung. Lần lượt làm cho đến hết.
Đem nướng khoảng 2 phút, nướng vừa đủ để thịt ba rọi tươm mỡ và vàng mặt là được.
Có thể nướng trên bếp than, hoặc cho vào lò nướng ở 200 độ C, thời gian 2 phút, cách nào cũng được
Dọn ba rọi xông khói cuộn nấm ra đĩa, trang trí với ít dưa leo xắt lát xếp hình rẽ quạt và 1 nhánh ngò tây. Khi dùng vắt vào ít nước cốt chanh, dùng ngay
Comment