Cơm chiên kiểu Tây Ban Nha
Nguyên liệu:
Một tô cơm trắng, 60g nghêu sữa, 100g tôm sú, 80g mực lá, 50g xúc xích Tây Ban Nha, 50g hành tây, 50g cà chua, một cái đùi gà, hai trái ớt Đà Lạt xanh và đỏ, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, dầu ôliu, 15g tỏi, bơ.
Thực hiện:
- Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng lấy hết gân đen. Nghêu sữa rửa sạch cát. Xúc xích thái mỏng. Mực lá thái sợi. Hành tây, cà chua, ớt xanh, ớt đỏ thái hạt lựu.
- Tỏi cho vào chảo dầu nóng phi thơm, sau đó cho tất cả nguyên liệu rau quả gồm: cà chua, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ vào xào khoảng sáu phút.
- Bắc một chảo khác, đun nóng cho bơ tan chảy rồi cho cơm vào đảo đều tay, tiếp đến cho bột nghệ vào, đảo đến khi hạt cơm săn lại.
- Tiếp tục dùng chảo dầu nóng xào các nguyên liệu còn lại gồm: tôm sú, mực, xúc xích, nghêu sữa khoảng năm phút. Sau đó cho hỗn hợp cơm và rau quả vào đảo đều trong hai phút là được.
- Đùi gà luộc sơ, ướp gia vị khoảng 10 phút cho thấm, nướng trên lửa than hồng khoảng bốn phút cho dậy mùi thơm.
- Cho cơm ra đĩa, trang trí, đặt đùi gà lên trên cùng.
Theo PNO