Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Phở cuốn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Phở cuốn

    Phở cuốn


    Con chào cô, xin cô chỉ con cách làm phở cuốn. Cám ơn cô. (Le Mai Thi: nttmtl1@...)



    Nguyên liệu:

    200g thịt bò hay thịt heo nạc dăm

    Sả bằm, tỏi.

    Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    500g bánh phở (chưa cắt)

    Rau xà lách, húng cây, ngò rí

    Nước chấm: 100 ml tương bần, chè đậu trắng (mua khoảng 1.000đ ngoài chợ), mè rang xay nhuyễn ( hay đậu phộng) , tỏi xay, ớt .

    Thực hiện:


    1. Chuẩn bị:

    • Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với sả, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn. Ướp khoảng 30 phút cho mềm và thấm gia vị.

    • Bánh phở cắt miếng chữ nhật 7cm x 15cm.

    • Rau xà lách, rau thơm làm sạch, để ráo nước.

    2. Cuốn :

    • Thịt nướng chín.

    • Trải một lá bánh phở ra khay, đặt rau xà lách, húng cây, ngò rí, cho thịt vào, cuốn lại. Tất cả đều vừa phải để cuốn phở đẹp và dễ ăn.

    3. Nước chấm :

    • Xào tỏi thơm, cho tương bần vào, thêm chút nước sôi, nấu riu riu.

    • Cho chè đậu trắng tán nhuyễn vào. Cuối cùng cho thêm mè hay đậu phộng, ớt.

    • Có thể dùng nước mắm chua ngọt nếu không thích mùi vị của tương bần .

    Theo Dzoãn Cẩm Vân (Phụ Nữ)






Working...
X