Tôm rim tỏi và nước mắm
Bạn hãy làm mới món tôm bằng cách rim tỏi nước mắm để thấy sự khác biệt trong hương thơm và mùi vị...
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
500g tôm ngon
2 tép tỏi giã nhuyễn
2 muỗng cà phê nước mắm
2 muỗng canh dầu ăn
Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn vừa đủ
Bông cải trắng/ xanh, cà rốt, hành tây, đậu ve cắt sợi.
Thực hiện:
Rim tôm: Tôm rửa sạch, ướp với 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, để từ 5 – 10 phút, sau đó rửa qua nước, để ráo.
Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho tôm + tỏi vào, đảo nhanh tay (nên xóc chảo thì tôm vàng đều hơn). Khi tôm trở màu đỏ thì nêm nước mắm + tiêu + đường. Tiếp tục xào trên bếp cho tới khi tôm se mặt ngoài và các gia vị thấm đều là được.
Xào rau: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó xào bông cải gần chín mới thêm cà rốt + đậu ve + hành tây vào, đảo đều tay, nêm gia vị.
Cho rau xào ra dĩa, xếp tôm rim lên trên, ăn nóng với cơm.
Bếp trưởng Lâm Trọng Bình (PNO)