Giòn rụm mì xào Trung Hoa
Vốn bị "mang tiếng" là đồ ăn nhiều dầu mỡ và đậm gia vị nhưng chẳng ai có thể phủ nhận về độ ngon của ẩm thực Trung Hoa?
Nguyên liệu:
- Mì trứng (ngâm trong nước lạnh khoảng 7')
- 2 lát ức gà
- 15ml rượu Thiệu Hưng
- 15gr bột bắp
- 15ml xì dầu
- Tỏi, gừng, hành tây, hành lá
- Ớt chuông, cà rốt, rau diếp, cần tây
Cách làm:
Cho dầu vào chảo chờ sôi. Sau đó, cho nhanh khoanh mì trứng vào đảo để mì nở vàng rộm lên nhé!
- Ức gà cắt miếng vừa ăn, rồi ướp rượu, bột bắp và nước tương trong 30 phút.
- Tiếp theo, cho thịt gà vào đảo đều. Rồi thêm cả cà rốt, cần tây, hành tây và ớt chuông cắt sợi vào xào chung.
- Cuối cùng, cho thêm rau diếp, tỏi, gừng, hành lá vào xào chín.
Cho thịt gà lên trên mì giòn.
Món này thưởng thức luôn sẽ rất ngon
Nếu không thích thịt gà bạn cũng có thể thay bằng thịt bò xào!
Theo Pháp luật & Xã hội