Chạo tôm thơm nức chẳng thể chối từ
Chạo tôm hay còn gọi là tôm bao mía hương vị lạ và hấp dẫn lắm nhé!
Nguyên liệu:
- 500gr tôm
- 50gr thịt thăn xay nhuyễn (vì họ không có giò sống bán sẵn như của mình mà)
- Nước mắm, đường, hạt tiêu
- 5 tép tỏi băm
- 1 lòng trắng trứng
- Mía
Cách làm:
- Rửa sạch tôm rùi bỏ sạch đầu và vỏ đi nhé!
- Cho tôm vào xay nhuyễn sau đó cho thịt thăn xay, lòng trắng trứng, tỏi băm và các gia vị khác vào trộn đều.
- Chẻ mía thành từng que dài, nhỏ rồi bao tôm xung quanh.
- Cần phải hấp chạo tôm trong khoảng 5' trước đã.
- Sau đó nướng trên than cho thơm là xong.
Khi nướng xong, món này thơm lừng!
Ở Việt Nam, chạo tôm thường được ăn cùng bún...
Và cả bánh hỏi nữa các bạn nhỉ?
Theo Kênh 14