Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Xiu mại hấp

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Xiu mại hấp

    Xiu mại hấp


    Công thức của Hinh Trần



    Vật liệu:

    1. 1 lb thịt nạc dăm hoặc thịt nách (băm nhỏ ngon hơn là xay)
    2. ½ lb mỡ phần luộc sơ cắt hạt lựu
    3. 1 muỗng café ngang đường
    4. 1 muỗng café ngang tiêu bột
    5. ¼ cup tôm khô giã nhỏ
    6. 1 cup tôm tươi băm nhỏ
    7. nửa cup thịt cua nạc
    8. ¼ muỗng cafê bột ngọt (optional)
    9. 2 oz hành củ vàng băm nhỏ
    10. 2 oz nước uống
    11. 1 muỗng cafê dầu mè
    12. 1 muỗng cafê dầu hào
    13. 2 hành củ tím shallot băm nhỏ
    14. 2 muỗng vầ ¼ café muối
    15. 3 cây hành lá cắt hạt lựu
    16. 3 muỗng café tỏi băm đầy vung
    17. 3 muỗng café bột năng đầy vung
    18. 1 gói da hoành thánh Canada
    19. 2 củ năng băm nhỏ
    20. 2 hộp trứng cút


    Cách làm:

    Trộn thịt heo và các thứ gia vị trên cho đều bằng đầu đũa, đừng dùng tay bóp vì thịt sẽ bị chai cứng, không ngon . Sau đó dùng da hoành thánh gói thịt lại, mỗi cái xíu mại cho vào trong đó 1 trứng cút . Chưng cách thủy khoảng 20 phút là chín thịt, lấy ra ăn với ớt ăn phở và dấm đỏ, gừng thái sợi ngâm chua rất ngon .






Working...
X