Xiu mại hấp
Công thức của Hinh Trần
Vật liệu:
1. 1 lb thịt nạc dăm hoặc thịt nách (băm nhỏ ngon hơn là xay)
2. ½ lb mỡ phần luộc sơ cắt hạt lựu
3. 1 muỗng café ngang đường
4. 1 muỗng café ngang tiêu bột
5. ¼ cup tôm khô giã nhỏ
6. 1 cup tôm tươi băm nhỏ
7. nửa cup thịt cua nạc
8. ¼ muỗng cafê bột ngọt (optional)
9. 2 oz hành củ vàng băm nhỏ
10. 2 oz nước uống
11. 1 muỗng cafê dầu mè
12. 1 muỗng cafê dầu hào
13. 2 hành củ tím shallot băm nhỏ
14. 2 muỗng vầ ¼ café muối
15. 3 cây hành lá cắt hạt lựu
16. 3 muỗng café tỏi băm đầy vung
17. 3 muỗng café bột năng đầy vung
18. 1 gói da hoành thánh Canada
19. 2 củ năng băm nhỏ
20. 2 hộp trứng cút
Cách làm:
Trộn thịt heo và các thứ gia vị trên cho đều bằng đầu đũa, đừng dùng tay bóp vì thịt sẽ bị chai cứng, không ngon . Sau đó dùng da hoành thánh gói thịt lại, mỗi cái xíu mại cho vào trong đó 1 trứng cút . Chưng cách thủy khoảng 20 phút là chín thịt, lấy ra ăn với ớt ăn phở và dấm đỏ, gừng thái sợi ngâm chua rất ngon .