Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lẩu lươn bung miền Bắc

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lẩu lươn bung miền Bắc

    Lẩu lươn bung miền Bắc


    Tùy khẩu vị của mỗi miền mà lươn có thể chế biến ra nhiều món ăn như lươn um rau ngỗ, lươn xào lăn, xào sả ớt, nướng chao, cháo lươn nước cốt dừa, ….

    Gần đây, người Bắc còn chế biến ra món lẩu rất hấp dẫn: Lẩu lươn bung miền Bắc.


    Nguyên liệu

    600g lươn

    200g thịt ba chỉ

    300g củ chuối

    20g nghệ

    30g mẻ

    50g hành lá

    30g rau răm

    30g hành tím củ

    2 quả ớt sừng

    Bún tươi

    Gia vị: Mắm tôm, dầu ăn, tiêu, rượu trắng và hạt nêm.

    Thực hiện




    - Lươn làm sạch, lóc xương, cắt khúc 5cm, rửa với rượu trắng cho hết tanh, để ráo. Ướp lươn với hạt nêm.

    - Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn. Cuộn lươn với thịt ba chỉ, xối qua dầu.

    - Củ chuối lấy phần ngon, xắt sợi nhỏ, luộc qua nước mẻ nghệ cho mềm.

    - Nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn, lọc lấy nước.



    - Làm nóng dầu, phi thơm hành tím, cho củ chuối vào xào. Nêm mẻ, nghệ, mắm tôm, hạt nêm, để thấm.

    - Cho tiếp lươn và 500ml nước dùng đun sôi vào, nấu lửa nhỏ, vớt bọt. Lươn và thịt vừa chín, tắt bếp.


    - Múc lươn bung ra thố, rắc hành lá, rau răm, tiêu. Dùng nóng với bún tươi và nước mắm chấm ngon.

    Mách nhỏ:

    Rửa lươn với rượu trắng sẽ hết chất tanh.


    Theo SSM






Working...
X