Cá hồi nướng tương ớt
Cá hồi chứa nhiều vitamin, canxi, vitamin D…vì thế bạn hãy thường xuyên đưa món cá hồi vào thực đơn của gia đình mình.
Nguyên liệu:
• 500g phi lê cá hồi.
• 100g ớt chuông vàng.
• 100g ớt chuông đỏ.
• 100g ớt chuông xanh.
• 1 muỗng canh tương ớt.
• 1 muỗng canh tương ớt vị dứa.
• 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.
• 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
• 1 muỗng cà phê muối.
• 3 muỗng canh đường.
• 1 muỗng canh dầu ăn.
• 2 muỗng canh dấm.
• Hoa hành trang trí.
Thực hiện:
1. Phi lê cá hồi cắt miếng vuông 3cm.
2. Khuấy đều tương ớt + tương ớt vị dứa + tỏi + ớt + muối + 1 muỗng cà phê đường + dầu ăn. Trút cá hồi vào ướp, để ngấm gia vị 2 giờ, cho vào lò nướng vàng.
3. Ớt chuông bỏ cuống + hạt + ruột trắng, rửa bào sợi, ướp dấm và đường 15 phút, vắt ráo, cho vào tủ lạnh.
4. Bày cá hồi nướng tương ớt trong lòng dĩa, trải ớt chuông ướp dấm và đường xung quanh , dọn dùng với tương ớt.
Theo Phụ nữ