Sushi - Hành trình không bắt đầu ở Nhật Bản
Món sushi đầu tiên có tên là Nare – Sushi được chế biến từ cá ướp muối, làm sạch và được lên men trong gạo.
Sau đó, sushi được lan tới Trung Quốc và đến khoảng thế kỉ thứ 8 sau Công nguyên, thời Heian, sushi bắt đầu được đưa vào Nhật Bản với tên gọi Seisei – Sushi.
Thời kỳ Edo, người Nhật bắt đầu làm Haya – sushi, gạo được trộn với giấm và ăn kết hợp cùng cá cũng như nhiều loại rau khác. Và đây chính là loại sushi phổ biến đến ngày nay.
Vào đầu thế kỉ 19, món Nigiri – sushi đã ra đời và được sáng tạo bởi Yohei Hanaya, ông đã gói một lát cá tươi sống trong một lớp cơm giấm tạo thành một món ăn nhanh.
Sau trận động đất Great Kanto vào năm 1923, các đầu bếp Nigiri – sushi đã mang món ăn này tới khắp các vùng miền khác ở Nhật Bản.
Đến những năm 1980, con người bắt đầu quan tâm tới những vấn đề sức khỏe, và sushi đã trở thành một trong những món ăn bổ dưỡng và khá được yêu thích.
Ngày nay, trên đất nước Nhật Bản có rất nhiều loại sushi khác nhau.
Và khi người Nhật đã chế biến được rất nhiều loại sushi khác nhau, họ lại rất quan tâm về hình thức của món ăn.
Sushi dần dần được nâng lên như một loại hình nghệ thuật vì cách bày biện của món ăn này cũng như hương vị của nó.
Còn những người làm sushi được gọi là những nghệ nhân.
Cho dù gói tay, cuốn hay dùng khuôn, họ đều bày biện sushi trên đĩa vô cùng cuốn hút với nhiều màu sắc tự nhiên.
Món sushi đầu tiên có tên là Nare – Sushi được chế biến từ cá ướp muối, làm sạch và được lên men trong gạo.
Sau đó, sushi được lan tới Trung Quốc và đến khoảng thế kỉ thứ 8 sau Công nguyên, thời Heian, sushi bắt đầu được đưa vào Nhật Bản với tên gọi Seisei – Sushi.
Thời kỳ Edo, người Nhật bắt đầu làm Haya – sushi, gạo được trộn với giấm và ăn kết hợp cùng cá cũng như nhiều loại rau khác. Và đây chính là loại sushi phổ biến đến ngày nay.
Vào đầu thế kỉ 19, món Nigiri – sushi đã ra đời và được sáng tạo bởi Yohei Hanaya, ông đã gói một lát cá tươi sống trong một lớp cơm giấm tạo thành một món ăn nhanh.
Sau trận động đất Great Kanto vào năm 1923, các đầu bếp Nigiri – sushi đã mang món ăn này tới khắp các vùng miền khác ở Nhật Bản.
Đến những năm 1980, con người bắt đầu quan tâm tới những vấn đề sức khỏe, và sushi đã trở thành một trong những món ăn bổ dưỡng và khá được yêu thích.
Ngày nay, trên đất nước Nhật Bản có rất nhiều loại sushi khác nhau.
Và khi người Nhật đã chế biến được rất nhiều loại sushi khác nhau, họ lại rất quan tâm về hình thức của món ăn.
Sushi dần dần được nâng lên như một loại hình nghệ thuật vì cách bày biện của món ăn này cũng như hương vị của nó.
Còn những người làm sushi được gọi là những nghệ nhân.
Cho dù gói tay, cuốn hay dùng khuôn, họ đều bày biện sushi trên đĩa vô cùng cuốn hút với nhiều màu sắc tự nhiên.
Blue Rose (24H.COM.VN)