Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đuôi heo hầm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đuôi heo hầm

    Đuôi heo hầm


    Đuôi heo hầm không quá béo, vị vẫn ngọt và gân chín dẻo dẻo rất ngon. Món này ăn vào những ngày trời se se lạnh thì còn gì bằng.


    Nguyên liệu:

    Đuôi heo 2 cái

    Ngô ngọt 1 – 2 bắp

    Cà rốt 1 củ

    Khoai tây 1 củ

    Gừng 1 nhánh

    Muối tiêu

    Cách làm:

    Đuôi heo làm sạch, cạo hết long, chặt miếng.

    Đun nước sôi chần đuôi heo trong 1 phút rồi đổ nước đi, rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào nồi. Thêm nước ngập và vài lát gừng, đun sôi.

    Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ cắt miếng tương tự

    Nước trong nồi hầm sôi thì nêm gia vị muối tiêu rồi cho khoai tây, cà rốt vào, nhỏ lửa âm ỉ cho các nguyên liệu mềm.
    Hầm khoảng 20 phút, các nguyên liệu chín mềm thì thả ngô vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun sôi thêm khoảng 5 - 7 phút nữa thì tắt bếp.


    Múc ra bát dùng nóng với cơm.

    N.D
    Tổng hợp (Theo afamily)






Working...
X