Melbourne: Sức hút từ dòng đen bí ẩn
Ở Melbourne, cà phê không chỉ là một nguồn kinh doanh quan trọng mà thứ trà đen này còn là một nét văn hóa đặc trưng.
Đó là nơi mà những “baristas” (người pha chế cà phê) được sủng ái ...
còn lớp bọt trên tách espresso được nhắc đến một cách đầy mê hoặc như những trận bóng đá chiều thứ 7.
Năm 1954, khi quán cà phê Pellegrini trên phố Bourke khai trương và sử dụng chiếc máy pha hiệu Gaggia thì cà phê Melbourne đã được sánh ngang với cà phê Ý
Những năm gần đây, văn hóa cà phê truyền thống ở Melbourne đã phát triển lên một tầm mới khi chúng được thưởng thức ngang hàng với những chai rượu vang hảo hạng....
Nếu như cà phê Martini (Coffee Martini) là sự giao hòa tuyệt đỉnh giữa cà phê và rượu.
Và nếu như được say trong men cay của rượu martini và cái nồng đắng của cà phê espresso thật là một thú ẩm thực vô cùng tuyệt vời!
Thì Latte macchiato lại là loại cà phê bao gồm cà phê espresso và sữa tạo thành 3 tầng rõ ràng: tầng sữa, tầng espresso và tầng bọt sữa.
Còn cà phê cappuccino thì được pha bằng cà phê espresso cùng với sữa nóng và sữa sủi bọt.
Cà phê espresso đặc biệt được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao qua bột cà phê được xay rất nhuyễn.
Pha chế bằng phương pháp này cà phê sẽ rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu (crema) đóng phần quan trọng trong việc tạo hương thơm cho cà phê.
Ở Melbourne, cà phê không chỉ là một nguồn kinh doanh quan trọng mà thứ trà đen này còn là một nét văn hóa đặc trưng.
Đó là nơi mà những “baristas” (người pha chế cà phê) được sủng ái ...
còn lớp bọt trên tách espresso được nhắc đến một cách đầy mê hoặc như những trận bóng đá chiều thứ 7.
Năm 1954, khi quán cà phê Pellegrini trên phố Bourke khai trương và sử dụng chiếc máy pha hiệu Gaggia thì cà phê Melbourne đã được sánh ngang với cà phê Ý
Những năm gần đây, văn hóa cà phê truyền thống ở Melbourne đã phát triển lên một tầm mới khi chúng được thưởng thức ngang hàng với những chai rượu vang hảo hạng....
Nếu như cà phê Martini (Coffee Martini) là sự giao hòa tuyệt đỉnh giữa cà phê và rượu.
Và nếu như được say trong men cay của rượu martini và cái nồng đắng của cà phê espresso thật là một thú ẩm thực vô cùng tuyệt vời!
Thì Latte macchiato lại là loại cà phê bao gồm cà phê espresso và sữa tạo thành 3 tầng rõ ràng: tầng sữa, tầng espresso và tầng bọt sữa.
Còn cà phê cappuccino thì được pha bằng cà phê espresso cùng với sữa nóng và sữa sủi bọt.
Cà phê espresso đặc biệt được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao qua bột cà phê được xay rất nhuyễn.
Pha chế bằng phương pháp này cà phê sẽ rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu (crema) đóng phần quan trọng trong việc tạo hương thơm cho cà phê.
Blue Rose (24H.COM.VN)
Comment