Chân giò hun khói cuộn xoài xanh
Thêm một chút khéo léo và sáng tạo, chân giò hun khói sẽ tạo nên những món ngon và lạ miệng. Vị xoài xanh giòn tan, chua dịu hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói sẽ rất thú vị.
Nguyên liệu:
Chân giò hun khói 300-400 gr
Xoài xanh 1 quả
Cà rốt 1 củ
Hành lá, rau thơm (kinh giới, rau mùi v.v...) 1 ít
Sốt maiyonaise 1 ít
Chanh 1 quả
Tương ớt 1 ít
Cách làm:
Chân giò muối thái lát ngang thật mỏng, nguyên bản.
Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, thái sợi to. Hành lá lấy phần lá xanh chần qua nước sôi, rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa thật sạch.
Nhẹ nhàng dùng từng lát thịt muối cuốn vài sợi xoài xanh và cà rốt, rau thơm thành những cuốn nhỏ, chắc tay. Dùng dây hành buộc chặt lại.
Nhất thiết phải có rau thơm, rau kinh giới để tạo mùi cho món này nhé.
Rót sốt maiyonaise ra đĩa và trang trí thêm bằng tương ớt ngọt.
Lưu ý: Chanh gọt lấy phần vỏ xanh, băm nhỏ rắc lên trên maiyonaise tạo nên nét tinh tế rất cần thiết cho món ăn.
Vị vỏ chanh với tinh dầu hơi cay cay nồng nồng lẫn trong sốt may béo ngậy.
(Theo Bếp Gia Đình)