Vàng ấm màu cà-ri
Xưa rồi hai món cà-ri gà và dê! Hương vị cay nồng của cà-ri ngao, cá đối, bạch tuộc cũng hấp dẫn không kém.
Ngao nấu cà-ri
Nguyên liệu:
1kg ngao, 50g lạc, 0,5l sữa, 100g xà lách, 1 thìa súp bột cà-ri, 1 thìa súp sả bào mỏng, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê ớt băm, 1 thìa cà phê hành băm, 100ml nước cốt dừa, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, đường.
Thực hiện
Ngao rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi. Lạc rang vàng, chà sạch vỏ, giã nhỏ.
Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt và bột cà-ri với dầu ăn, tắt bếp. Sau đó cho sữa, nước cốt dừa vào, đun sôi, nêm hạt nêm, đường rồi cho ngao, lạc vào nấu sôi.
Múc ngao ra đĩa, ăn kèm với xà-lách dùng nóng.
Comment