Bò phomai nướng
Nguyên liệu:
Bò phi lê 200g, cà chua 1/2 trái, hành tây 1 củ nhỏ, phomai bò cười 2 cục, rau xà lách 100g, ớt xay 1 muỗng cà phê, bột nêm Knorr 1 muỗng cà phê, dầu ăn, màu điều, muối, tiêu đen, đường, ngũ vị hương.
Thực hiện:
Thịt bò phi lê mua loại tươi, thái mỏng, chia thành 8 miếng, dùng búa chuyên dụng đập cho thịt bò mềm và ướp cùng gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu ăn, màu điều, tương ớt, tỏi bằm mỗi thứ một muỗng cà phê, muối, đường, ngũ vị hương mỗi thứ 1/4 muỗng cà phê và chút tiêu, ướp trong 10 phút.
Hành tây lột vỏ thái miếng dài khoảng 5cm. Phomai mỗi cục chia làm 4.
Trải thịt bò đã ướp trong 1 cái đĩa sau đó phết phomai vào giữa tiếp đến hành tây và cuộn tròn lại.
Cho bò cuộn lên vỉ nướng và nướng trên bếp than khoảng 2 phút. (Thịt bò chỉ nướng tái sẽ ngọt và mềm hơn).
Thưởng thức:
Món ngon nhất khi chấm cùng muối tiêu chanh, ăn kèm cùng salad và có thể thưởng thức cùng bánh mì.
Theo Thời trang trẻ