Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Óc đậu

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Óc đậu

    Óc đậu


    Nguyên liệu:

    • 150g bột gạo
    • 50g bột năng
    • 300ml nước dùng gà
    • 50g thịt heo xay
    • 5 nấm đông cô cắt hạt lựu nhỏ
    • 1 muỗng cà phê nhỏ hành tây băm nhuyễn
    • 2 thìa canh dầu ăn
    • nước tương và chút muối




    Thực hiện:

    • Hòa tan bột gạo, bột năng với nước dùng, lược lại cho sạch.

    • Trộn vào bột nấm, thịt và gia vị.

    • Quấy nhỏ lửa cho đến khi bột đặc, nhưng chưa chín. Cho vào khuôn hấp đến khi bột chín hẳn ( khoảng 20 phút ). Để nguội cho vào tủ lạnh.

    • Chuẩn bị sẵn một ít bột năng ( hay bột chiên giòn tùy thích ) . Cắt phần bột đã hấp chín thành từng miếng như miếng đậu hũ nhỏ, lăn qua bột khô rồi chiên vàng.

    • Dọn kèm tương ớt hay nước tương. Ăn nóng, bên ngoài sẽ hơi giòn xốp mà bên trong miếng óc đậu sẽ mềm, béo và thơm

    Dzoãn Cẩm Vân (Theo PNO)







  • #2
    Wow.....món này lạ , đơn giản mà nhìn hấp dẫn quá.....Cám ơn Sis Phng nhiều nha.


    Thân,
    Nahoku
    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

    Comment

    Working...
    X