Gân nai hầm nấm đông cô
Nguyên liệu:
200g gân nai khô,
100g nấm đông cô,
0,5kg cải thìa,
dầu hàu, hắc xì dầu, bột nêm, đường, muối, hai củ gừng, tỏi, một lít nước dùng xương gà.
Thực hiện:
- Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nở. Cải thìa rửa sạch, để nguyên bẹ.
- Gân nai rửa sạch, chiên vàng. Bắc nồi nước lên bếp, đập củ gừng nhỏ cho vào, nêm chút muối, bột nêm, hầm gân nai khoảng hai tiếng. Khi gân mềm, vớt ra để ráo, xắt vừa ăn.
- Phi tỏi xay, gừng cho thơm, cho gân vào xào trên lửa vừa. Cho nấm đông cô, dầu hàu, hắc xì dầu, chút đường vào, nêm lại vừa ăn, cho tiếp rau cải thìa, đảo đều tay. Đổ nước hầm gân vào nồi, cho ít bột bắp vào cho sánh.
Khi ăn cho ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp, rắc tiêu lên mặt. Dùng nóng với nước tương.
Hướng dẫn: Nhà hàng Á Đông
(22-23 Hải Thượng Lãn Ông, Q.5, TP.HCM)
Nguyên Anh ghi (Thep PNO)
(22-23 Hải Thượng Lãn Ông, Q.5, TP.HCM)
Nguyên Anh ghi (Thep PNO)