Cá vược nướng rau ngũ sắc
Thứ 7 cuối tuần, không gì tuyệt vời hơn khi bạn trổ tài làm món này để thết đãi những người thân yêu của mình.
Nguyên liệu:
Cá vược: 1 con; Vài cọng cần tây, nấm hương, ớt đỏ ngọt, hành tây tím, cà rốt; Gia vị, hạt tiêu, xì dầu, gừng và hành lá.
Cách làm:
- Cá làm sạch mang, bỏ ruột, khứa dọc thân để các ngấm gia vị dễ hơn.
- Ướp cá với gia vị, hạt tiêu, gừng và hành hoa. Sau đó là một thìa rượu, một chút xì dầu, để trong khoảng 3-4 giờ. Bạn cũng có thể dùng màng nilon bọc kín và đặt cá trong tủ lạnh.
- Rau và nấm hương đều thái chỉ.
- Trộn rau và nấm, thêm ít ớt với xì dầu.
- Khi cá đã ướp đủ thời gian, đặt cá trên giấy bạc đã thoa một lớp dầu ăn, sau đỏ rải rau lên trên, bọc kín và đặt vào lò nướng khoảng 20-30 với 200 độ C.
Mách nhỏ:
- Cá vược rất bổ dưỡng, thịt ngọt và và vị thơm đặc trưng, chỉ thích hợp để nướng hoặc nấu canh.
- Không bắt buộc phải mua những loại rau trên, nhưng chọn nhiều loại rau với nhiều màu sắc, món ăn sẽ hấp dẫn hơn.
Theo Dân Việt
Comment