Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thịt gà viên nướng mè đen

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt gà viên nướng mè đen

    Thịt gà viên nướng mè đen


    Thịt gà mà không khô, lại thơm mùi mè, chắc chắn sẽ khiến bé thích thú.


    Nguyên liệu

    - 300g thịt ức gà

    - 50g mỡ gáy

    - 50g mè đen

    - 1/2 thìa dầu mè

    - 1 thìa cà phê hành tím băm, ít xiên tre
    - Gia vị: nước tương, tương ớt hoặc tương cà, tiêu, hạt nêm

    Thực hiện

    - Thái nhuyễn thịt gà rồi cho vào cối giã mịn

    - Mỡ gáy luộc chín, băm nhuyễn cho vào trộn và nhồi chung với thịt gà, ướp thêm dầu mè, hành tím băm, 1 thìa nước tương, chút tiêu và 2 thìa hạt nêm vào, trộn đều, vo thành từng viên tròn, lăn qua mè đen cho đều.

    - Dùng xiên tre xiên thành từng xâu, đem nướng trên lò than rực đỏ đến khi viên gà chín vàng


    - Dọn ra đĩa, trang trí thêm rau củ cho đẹp mắt, dọn kèm tương ớt hoặc tương cà.


    Mách nhỏ:

    - Muốn xiên tre không bị cháy khi nướng thì nên ngâm nước xiên trước khi xiên thịt.

    - Nhờ mỡ gáy mà viên gà nướng không bị khô.



    Theo SSM






Working...
X