Ba món ngon dân dã
Ba món ăn dân dã với cá bông lau kho, mướp xào và canh bầu khiến mâm cơm gia đình trở nên đầm ấm và ngon miệng. Thêm chén chè bo bo phổ tai để bữa ăn thêm dư vị ngọt ngào.
Cá bông lau kho tôm thịt
Nguyên liệu
300g cá bông lau
100g thịt ba rọi
100g tôm khô
1 quả ớt sừng
1 thìa súp hành tím băm
1 thìa súp nước mắm
½ thìa súp nước màu dừa
2 thìa café hạt nêm, ¼ thìa súp đường, 1/3 thìa café tiêu, dầu ăn
Thực hiện
Cá bông lau rửa sạch, cắt khúc ướp hành tím, nước mắm, nước màu dừa, hạt nêm, tiêu để thấm 20 phút. Thịt ba rọi thái lát. Tôm khô ngâm nở, rửa sạch
Cho cá, tôm và thịt vào đảo săn, chế thêm một chén nước, kho khoảng 10 phút, sau đó cho đường vào, rim với lửa nhỏ cho cạn nước, tắt bếp
Dùng nóng trong bữa cơm
Comment