Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ba món ngon dân dã

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ba món ngon dân dã

    Ba món ngon dân dã


    Ba món ăn dân dã với cá bông lau kho, mướp xào và canh bầu khiến mâm cơm gia đình trở nên đầm ấm và ngon miệng. Thêm chén chè bo bo phổ tai để bữa ăn thêm dư vị ngọt ngào.


    Cá bông lau kho tôm thịt

    Nguyên liệu


    300g cá bông lau
    100g thịt ba rọi
    100g tôm khô
    1 quả ớt sừng
    1 thìa súp hành tím băm
    1 thìa súp nước mắm
    ½ thìa súp nước màu dừa
    2 thìa café hạt nêm, ¼ thìa súp đường, 1/3 thìa café tiêu, dầu ăn




    Thực hiện

    Cá bông lau rửa sạch, cắt khúc ướp hành tím, nước mắm, nước màu dừa, hạt nêm, tiêu để thấm 20 phút. Thịt ba rọi thái lát. Tôm khô ngâm nở, rửa sạch

    Cho cá, tôm và thịt vào đảo săn, chế thêm một chén nước, kho khoảng 10 phút, sau đó cho đường vào, rim với lửa nhỏ cho cạn nước, tắt bếp

    Dùng nóng trong bữa cơm







  • #2
    Mướp xào nấm

    Mướp xào nấm

    Nguyên liệu

    1 quả mướp hương
    100g nấm rơm búp
    ½ quả ớt sừng, 1/3 củ cà rốt
    10g cần tây
    1 thìa súp hành tím băm
    1 thìa café hạt nêm
    2 thìa súp dầu hào
    1/5 thìa café tiêu
    Dầu ăn


    Thực hiện


    Mướp gọt vỏ, thái lát dầy khoảng 3cm. Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối khoảng 5 phút, bổ đôi.

    Cà rốt thái lát mỏng. Ớt sừng thái sợi. Cần tây bỏ gốc, xắt khúc khoảng 3cm

    Phi thơm hành tím, cho mướp, nấm rơm và carot vào xào vừa chín, nêm hạt nêm,dầu hào vừa ăn, cho cần tây và tiêu vào đảo đều, tắt bếp.

    Dọn ra đĩa, dùng nóng trong bữa cơm






    Comment


    • #3
      Canh bầu nấu tôm

      Canh bầu nấu tôm


      Nguyên liệu

      200g tôm thẻ
      1 quả bầu nhỏ
      20g hánh lá, ngó rí
      1/2 thìa súp hành tím băm
      ½ thìa súp nước mắm
      1 thìa súp hạt nêm
      ¼ thìa café tiêu
      Dầu ăn




      Thực hiện


      Tôm thẻ vỏ đầu, bóc vỏ, chẻ lưng, ướp với nước mắm, hạt nêm để khoảng 10 phút cho thấm gia vị

      Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái cọng vừa ăn. Hành lá, ngò rí bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ

      Phi thơm hành tím, cho tôm vào xào săn, chế vào 1 bát nước, đun sôi trút bầu vào nấu sôi lại, nêm gia vị cho vừa ăn

      Múc canh ra bát, rác hành, ngò tiêu vào, dùng nóng






      Comment


      • #4
        Chè bo bo nấu phổ tai

        Chè bo bo nấu phổ tai


        Nguyên liệu

        100g hạt bo bo khô
        10g cọng phổ tai
        200g đường phèn
        1/3 thìa café muối



        Thực hiện

        Hạt bo bo rửa sạch, nấu chín. Phổ tai rửa sạch, xắt sợi

        Nấu tan đường phèn, trút bo bo, phổ tai vào nấu thêm khoảng 5 – 10 phút, nêm chút muối cho chè ngọt đậm, tắt bếp

        Khi dùng múc ra chén, dùng nóng hay lạnh đều ngon.


        (Theo Món ngon Việt Nam)






        Comment

        Working...
        X