Sườn non kho dứa
Những miếng sườn non thơm nức, thịt mềm và sụn giòn quyện với vị chua nhẹ của dứa càng tăng thêm phần hấp dẫn khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu
Sườn non 500 gr; Hành khô bằm 2 muỗng cà phê; Dứa 2 khoanh; Nước mắm 3 muỗng cà phê; Tỏi bằm 2 muỗng cà phê; Đường 1 muỗng cà phê; Nước dùng heo (hoặc nước dừa tươi) 1 chén nhỏ; Hạt nêm, dầu ăn.
Chế biến
Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp với hành khô, hạt nêm, nước mắm, đường khoảng 20 phút.
Dứa xắt lát hình tam giác vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn. Đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm rồi cho sườn vào xào cho săn.
Tiếp tục cho dứa xắt lát vào, đảo sơ rồi cho nước dùng heo, đậy nắp nồi lại, để lửa nhỏ liu riu đến khi cạn nước cho sườn chín mềm. Dùng với cơm trắng.
Theo Bếp GĐ