Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lươn xào măng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lươn xào măng

    Lươn xào măng


    Thịt lươn bổ dưỡng, vị ngọt, rất tốt cho bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ. Ngoài món lươn xào sả, lươn cuốn lá lốt, bạn thử cách làm mới là lươn xào măng xem nhé.




    Nguyên liệu:

    Lươn 4 con to

    Măng

    Cà rốt

    Hành xanh

    Gừng, tỏi, rượu

    Hạt nêm

    Cách làm:


    Lươn xóc muối, làm sạch nhớt, chặt đầu đuôi, lọc bỏ xương. Thái thành nhiều miếng dài khoảng 3cm.
    Khi mua lươn bạn có thể nhờ người bán hàng sơ chế giúp.
    Măng củ, cà rốt thái lát. Hành xanh cắt khúc
    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi tỏi và gừng cho thơm.
    Cho lươn vào xào tái, nêm chút hạt nêm cho ngấm.
    Tiếp đó cho cà rốt và măng vào xào cùng. Đảo nhẹ nhàng cho lươn không bị vụn.
    Xào chừng 5 phút cho măng và cà rốt chín là được. Nêm nếm lại vừa ăn rồi cho hành xanh vào, tắt bếp.


    Trút ra đĩa ăn nóng với cơm, rắc thêm chút hạt tiêu càng thơm hơn.


    N.D
    Tổng hợp (Theo afamily)






Working...
X