Gỏi cổ hũ dừa thịt bò
Nguyên liệu:
60g cổ hũ dừa, 60g thịt bò, 40g cà rốt, 20g hành tây, 20g đậu phộng, ớt sừng, ớt bột khô, rau răm, một cái bánh bò bía, hành phi, nước cốt chanh, nước mắm, đường, giấm trắng, dầu ăn, tiêu, muối, màu điều.
Thực hiện:
- Thịt bò mua loại mềm, thái miếng mỏng, ướp ớt bột khô, màu điều, đường (mỗi thứ khoảng 1/2 muỗng cà phê), một muỗng cà phê dầu ăn, muối và tiêu, để ít nhất năm phút cho thấm gia vị. Bắc chảo dầu nóng, cho thịt bò vào xào nhanh tay.
- Cổ hũ dừa rửa thật sạch, ngâm vào nước muối khoảng bảy phút, vớt ra xé nhỏ. Cà rốt, ớt sừng thái sợi, rau răm rửa sạch xắt nhỏ, hành tây lột vỏ, bào mỏng. Đậu phộng rang chín, tróc vỏ.
- Cho bánh bò bía vào vợt vớt hủ tíu, chiên trong chảo ngập dầu cho vàng.
- Nước trộn gỏi: cho nước mắm, hai muỗng canh nước cốt chanh, một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê giấm trắng vào tô khuấy đều, nêm nếm chua ngọt theo khẩu vị. Cho cổ hũ dừa, cà rốt, thịt bò, rau răm, hành tây vào nước trộn gỏi, đảo đều cho thấm.
- Cho gỏi đã trộn vào bánh bò bía đã chiên giòn, rắc đậu phộng lên trên.
- Dọn ăn với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.
Nguyễn Ngọc (ghi)(Theo PNO)