Tỏi tây (leeks) – vừa ngon vừa bổ
Chứa nhiều vitamin C, E, có khả năng giúp chữa trị cảm cúm và giải độc tố trong cơ thể, tỏi tây từ lâu đã được nhiều bà nội trợ ưa thích. Sau đây là một số món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng có phần "đóng góp" của tỏi tây.
Tỏi tây xào gà
Nguyên liệu:
30g bơ.
1 cây tỏi tây, cắt nhỏ, xắt lát mỏng, rửa sạch.
80ml (1 / 3 chén) rượu vang trắng.
500g đậu Hà Lan.
80ml (1 / 3 chén) thịt gà.
1 / 2 chén bạc hà tươi xắt nhỏ.
Chế biến:
Đặt chảo trên bếp, đun nóng bơ ở nhiệt độ vừa. Sau đó cho tỏi tây vào đảo chung cho đến khi mềm. Thêm rượu vào cho dậy mùi thơm.
Tiếp tục cho đậu Hà Lan và thịt gà vào, thêm chút nước nóng vào để dung dịch được mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Khi các loại thực phẩm trên gần chín, cho bạc hà vào đảo đều và bắc xuống bếp, trút ra dĩa.
Comment