Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Làm thịt heo quay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Làm thịt heo quay

    Làm thịt heo quay





    Thịt quay mềm và bì giòn hấp dẫn, món này thực chất làm không khó, bạn có thể tự làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.



    1- Nguyên liệu:

    2 kg thịt lợn/heo cả bì, chọn phần thịt bụng để vừa có nạc vừa có mỡ (lưu ý bạn nên cạo bì thật sạch)
    + gia vị

    2- Gia vị :

    Hạt tiêu
    2 thià Muối
    2 thià Ngũ vị hương
    1 thià Ðường

    1 thìà Tỏi băm

    4 thià Dấm / vinaigre

    3- Cách làm:


    3.1- Chuẩn bị ướp thịt :



    Rửa sạch miếng thịt, cho vào nước sôi chần,

    chủ yếu là chần mặt bì trong 3 - 5 phút.



    Lấy thịt ra rổ, để ráo nước, lấy giấy thấm thấm thật khô miếng thịt



    Tiếp theo dùng dĩa hoặc mũi dao nhọn xiên liên tục khắp bề mặt bì.

    Ở bước trước cho nước sôi vào để phần bì chín tái sẽ dễ dàng xiên hơn.

    Bạn càng xiên kỹ bì càng nở xốp




    Lật mặt thịt lên dùng dao khía nhiều đường, độ sâu khoảng 1 cm



    Trộn lẫn các loại gia vị sau:

    2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường,

    rồi tẩm lên mặt thịt, cho gia vị vào tất cả các đường vừa khía.

    Nếu có tương đậu đen (Hoisin sauce) bạn có thể cho thêm vào cùng được.



    Chuẩn bị sẵn 4 thià dấm và 2 thià muối



    Bôi đều dấm lên mặt bì



    Tiếp đến là ướp muối
    Sau đó để thịt ướp qua đêm trong tủ lạnh







  • #2
    Cho cắn 1 miếng nhé !!Nhìn mà thèm chảy nước miếng lun !!
    sigpic Có lúc cần từ bỏ cô gái này để có 1 cô khác

    Bỗng một ngày em bất chợt nhận ra
    Trái tim em đã trở nên chật chội
    Con đường yêu em không còn mở lối
    Để dành riêng cho duy nhất một người.

    TN

    """This is the miracle that happens every time to those who really love: the more they give, the more they possess."""

    Comment


    • #3
      3.2- Nướng thịt

      3.2- Nướng thịt



      Bật lò lên trước ở 200 độ C.

      Ðể lò thật nóng rồi mới cho thịt vào nướng.
      Bạn nên để một cái khay hoặc giấy bạc ở phía dưới để hứng phần nước hoặc mỡ từ thịt trong quá trình nướng.

      Ðể như vậy bạn dễ làm vệ sinh lò hơn.



      Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị luôn các loại rau củ như:

      khoai lang, khoai tây, cà rốt, hành tây và cho xuống dưới khay để hứng phần mỡ và nướng luôn một thể.

      Như thế một công đôi việc bạn có được luôn 2 món.



      Nướng được 20 phút thì bạn bỏ thịt ra, quét thêm dấm lên bề mặt bì,

      như vậy bì sẽ sáng màu và ăn giòn hơn.

      Lúc này bạn tăng nhiệt độ lò lên mức nướng.
      Nếu thấy trên bề mặt bì có mỡ thì bạn dùng giấy thấm thấm đi bì sẽ rất giòn.

      Bạn cũng có thể lật mặt thịt lên nướng cho chín đều.



      Bạn phải canh đến khi nào miếng thịt phồng và bì vàng giòn là được,

      thời gian nướng độ 40 - 45 phút.

      Phần bì phải chín kỹ nếu không ăn sẽ bị cứng và dai.



      Nếu phần bì có hơi bị cháy cũng không sao,

      bạn chỉ cần dùng con dao sắc cạo phần cháy đi là bì lại có màu vàng đẹp mắt.
      Lấy thịt ra khỏi lò, để nguội trong 15 phút rồi thái miếng.


      3.3- Thưởng thức:




      Ăn kèm củ kiệu rất ngon



      Bì vàng giòn và phần thịt thì mềm, đậm đà
      Nếu chuẩn bị cả rau củ nướng thì cùng lúc bạn có 2 món luôn rồi,

      phần mỡ và nước thịt chảy xuống làm các loại rau củ nướng thêm thơm ngon




      Thịt chín mềm từ trong ra ngoài


      Chấm nước mắm ớt hoặc xì dầu,

      ăn với cơm nóng ngon tuyệt vời...


      Chúc các bạn thành công



      Hai D. Truong (Theo TTVHN)






      Comment


      • #4
        Tác giả của TTVHN ăn gian quá... Miếng thịt chụp lúc chần xong nó méo mó nhưng lúc nướng xong thì đẹp như "người mẫu" Tui nướng của tui xong ra 4 cạnh cháy đen thui nhưng ở giữa lại không chịu nở giòn ra. Đành phải lấy dao cạo phần khét. Trong bài ghi 200 độ C là cỡ 400 độ F nhưng cái oven tui phải đẩy lên tới 450 thì da mới bắt đầu nổ lụp bụp...Đang nghĩ cách chế cái đồ đâm xiêng qua da heo lúc chần bằng vài chục cái đinh vì đâm gảy hết 3 cái nĩa vì da heo dầy quá.... hay là nĩa made in china. Chặt bỏ ra dzĩa thấy cũng giống, ăn thì thấy hơi giống giống thịt quay... Hy vọng lần sao khá hơn

        Comment


        • #5
          Nguyên Văn Bài Viết Của puppyz View Post
          Tác giả của TTVHN ăn gian quá...... hay là nĩa made in china. Chặt bỏ ra dzĩa thấy cũng giống, ăn thì thấy hơi giống giống thịt quay... Hy vọng lần sao khá hơn
          Chú Puppyz !! Chiên tóp mở chắc ăn hơn làm thịt heo quay á !!


          Ra Khỏi Nhà Ăn Chơi Cho Thoả
          Nếm Đắng Cay Lết Bánh Rồi Về

          Comment

          Working...
          X