Làm thịt heo quay
Thịt quay mềm và bì giòn hấp dẫn, món này thực chất làm không khó, bạn có thể tự làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
1- Nguyên liệu:
2 kg thịt lợn/heo cả bì, chọn phần thịt bụng để vừa có nạc vừa có mỡ (lưu ý bạn nên cạo bì thật sạch)
+ gia vị
2- Gia vị :
Hạt tiêu
2 thià Muối
2 thià Ngũ vị hương
1 thià Ðường
1 thìà Tỏi băm
4 thià Dấm / vinaigre
3- Cách làm:
3.1- Chuẩn bị ướp thịt :
Rửa sạch miếng thịt, cho vào nước sôi chần,
chủ yếu là chần mặt bì trong 3 - 5 phút.
Lấy thịt ra rổ, để ráo nước, lấy giấy thấm thấm thật khô miếng thịt
Tiếp theo dùng dĩa hoặc mũi dao nhọn xiên liên tục khắp bề mặt bì.
Ở bước trước cho nước sôi vào để phần bì chín tái sẽ dễ dàng xiên hơn.
Bạn càng xiên kỹ bì càng nở xốp
Lật mặt thịt lên dùng dao khía nhiều đường, độ sâu khoảng 1 cm
Trộn lẫn các loại gia vị sau:
2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường,
rồi tẩm lên mặt thịt, cho gia vị vào tất cả các đường vừa khía.
Nếu có tương đậu đen (Hoisin sauce) bạn có thể cho thêm vào cùng được.
Chuẩn bị sẵn 4 thià dấm và 2 thià muối
Bôi đều dấm lên mặt bì
Tiếp đến là ướp muối
Sau đó để thịt ướp qua đêm trong tủ lạnh
Comment