Bò tái chanh
Vật Liệu:
- 1 kg thịt bò phi lê.
- 50 g kiệu chua.
- 50 g hành tím.
- 1 trái khế chua.
- 1 trái chuối chát.
- 1 nắm rau răm.
- 1 củ hành tây trắng.
- 1 chén giấm nuôi.
- 1 trái chanh to.
- Bánh phồng tôm.
- 100 g lạc rang .
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm ngon.
Cách Làm: Chuẩn bị:
Thịt bò lau khô, thái mỏng, thái sợi vừa ăn. Ướp thịt: tiêu, đường, bột ngọt, tỏi bằm, để thịt bò thấm 30 phút.
Chảo nóng cho 2 muống súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho thịt bò vào xào nhanh tay nhắc xuống.
Rau răm bỏ cọng xắt nhuyễn. Hành tây bào mỏng, ngâm giấm đường.
Kiệu thái sợi. Hành tím bào mỏng phi vàng. Khế, chuối gọt vỏ, thái sợi nguyễn, ngâm nước lạnh pha chút giấm. Khi dùng vắt ráo.
Chế biến:
Trộn chung thịt bò với khế, chuối chát, rau răm, hành tây, kiệu, hành tím, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa súp đường, 3 thìa súp nước chanh, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp tỏi phi. Trộn đều, nêm lại vừa ăn. Rắc đều lạc rang xung quanh.
Theo gocbep