Mì soba xào hải sản
Đây là món ăn ngon miệng rất phổ biến tại Nhật và cũng rất dễ thực hiện, nhân dịp cuối tuần các bạn cùng thử nhé.
Nguyên liệu cho 2 suất:
Mì soba gói: 2 gói
Mực tươi: 1 con khoảng 300g
Bắp cải: 200g
Cà rốt: ½ củ
Tỏi tây: 1 cây
Sốt Yaki Soba: 4 thìa con
Dầu mè
Cách làm:
Bắp cải thái miếng vuông vừa ăn, cà rốt thái chỉ hơi dày một chút, tỏi tây thái vát.
Mực bỏ ruột bóc màng đen rửa sạch khía vẩy rồng rồi thái miếng vừa ăn. Đun nước sôi già cho một chút gia vị rồi bỏ mực vào chần, vớt ra đĩa.
Cho một chút dầu mè vào chảo rồi bỏ mì vào để lửa nhỏ. Sau một lúc hơi nóng sẽ làm mì tơi ra, đảo sơ cho mì hơi săn rồi xúc ra đĩa.
Tiếp tục cho một chút dầu vào chảo rồi lần lượt cho cà rốt, bắp cải và tỏi tây vào đảo với lửa lớn.
Khi rau chín tới thì cho mực đã chần và mì vào, rưới nước sốt yakisoba rồi đảo thêm cho sốt ngấm đều là được.
Mì có vị thơm rất đặc trưng của nước sốt cùng với mực tươi và rau sẽ làm bạn không thất vọng khi thưởng thức.
Mách bạn:
Nếu không mua được mì Soba đóng gói thì bạn có thể thay bằng mì ăn liền khoai tây. Bạn đun nước sôi rồi bỏ mì vào chần vớt ra xả nước lạnh vào rồi để ráo, sau đó mới xào.
Nếu không mua được nước sốt Yakisoba thì bạn có thể tự pha bằng cách như sau: trộn 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu và 1 thìa mirin vào với nhau.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài và ảnh Mayumi (Theo afamily)