Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đậu phụ nhồi thịt rong biển

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đậu phụ nhồi thịt rong biển

    Đậu phụ nhồi thịt rong biển


    Rong biển là một loại “rau” rất quý và bổ dưỡng. Tuy nhiên không có nhiều món ăn có thể chế biến với rong biển.


    Nguyên liệu:

    Đậu phụ: 3 bìa

    Thịt nạc vai: 150g

    Rong biển: 30g

    Hành khô, hành lá, mùi, gia vị, dầu ăn, hạt tiêu

    Thực hiện:


    Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

    Bước 2: Rong biển ngâm nước một lúc cho mềm sau đó rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Hành khô bóc vỏ, hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 4: Trộn đều thịt, rong biển, hành, mùi cùng một chút hạt tiêu và gia vị.

    Bước 5: Cắt đậu ra làm 3 hoặc 4 miếng tùy thuộc vào chiều dài của bìa đậu. Tiếp theo rạch ngang miếng đậu vừa cắt rồi nhồi hỗn hợp thịt, rong biển, hành mùi vừa trộn vào trong.

    Cuối cùng: Bắc chảo đun nóng dầu rồi cho đậu nhồi thịt rong biển vào rán.

    Chú ý: Lúc đầu bạn nên để lửa nhỏ để thịt kẹp trong miếng đậu chín trước, sau đó mới để lửa to để rán vàng miếng đậu.


    Món đậu nhồi thịt rong biển rán vàng này chấm với nước mắm ớt ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.


    Bài và ảnh Hạnh Nguyên (Theo afamily)






Working...
X