Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hành chiên vàng giòn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hành chiên vàng giòn

    Hành chiên vàng giòn


    Những khoanh hành tây chiên xù giòn rụm là món khoái khẩu của mình, ăn nhiều đồ chiên sẽ mập nhưng thỉnh thoảng làm món này ăn với gà rán hay sườn nướng, thêm ly coca nữa thì quá tuyệt



    Nguyên liệu:

    Hành tây 1 hoặc 2 củ

    Bột chiên xù

    1 quả trứng

    Bột chiên giòn 50g

    Muối tiêu

    Dầu ăn

    Cách làm:

    Hành tây lột vỏ, thái lát ngang. Tách các vòng hành cho rời nhau ra, cho hành vào 1 cái bát, thêm 1 thìa muối rồi xóc đều lên, để 10 phút cho ngấm.
    Đập trứng ra bát, thêm vào 50g bột chiên đánh đều.
    Bột chiên xù đổ ra bát riêng

    Nhúng hành tây vào bát bột trứng sau đó lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo dầu nóng rán ngay.

    Chiên lửa nhỏ 2 – 3 phút, lật nhẹ nhành cho hành chín đều các mặt.
    Khi lớp bột xù chín vàng xuộm là được. Vớt hành ra đĩa có giấy thấm dầu.
    Để nguội và ăn kèm tương cà chua


    Mẹo nhỏ:

    - Khi thái hành tây để tránh cay mắt bạn có thể thắp một ngọn nến ở bên cạnh.
    - Khi thái hành không nên thái mỏng quá


    N.D
    Tổng hợp (Theo afamily)






Working...
X